Tsai Ming-Hao หรือ Linkou โค้ช RoV ชาวไต้หวัน โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กอธิบายถึงสาเหตุที่เขายังอยู่วางแผนให้ Bazaar Gaming ในยุคตามหาความฝันต่อไปแม้จะเคยประกาศอำลาหลังจบ RoV Pro League Summer 2020

Linkou เริ่มคุมทีมBZ ตั้งแต่การแข่งขัน Pro League SS 1 และสามารถพาทีมคว้าแชมป์ได้ 1 สมัย ในการแข่งขัน Pro League SS 2 ก่อนจะหมดสัญญาเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา โดยเขายอมรับว่ามีหลายทีมทั้งในไทยและบ้านเกิดติดต่อให้ไปร่วมงานแต่สุดท้ายก็ยังกลับมาคุมต้นสังกัดเดิมในไลน์อัพใหม่เพื่อลุยศึก Arena of Valor Premier League 2020

“ไม่รู้มีใครสงสัยหรือเปล่าโพสท์ล่าสุดที่ลงไป พึ่งจะบอกว่าตัวเองเป็น free agent แท้ๆแล้วทำไมอยู่ๆถึงมาโผล่ในรายการ APL ได้กันนะ” กุนซือจอมแท็คติคเริ่มอธิบายเหตุผล

“จริงๆแล้วในช่วงเวลานี้ ต้องขอขอบคุณทีมต่างๆที่ชื่นชมในผลงานและหยิบยื่นโอกาสเข้ามาให้กับผมมีทั้งโอกาสสำหรับการคุมทีมโปรลีคฤดูกาลหน้า มีทั้งโอกาสที่จะได้กลับไปคุมให้กับทีมประเทศบ้านเกิดที่ใต้หวันรู้สึกเป็นเกียรติและอยากขอบคุณสำหรับทุกโอกาสที่ได้รับมาเป็นอย่างยิ่ง”“แต่อย่างไรก็ตามผมเองพบว่า มันยากที่ผมจะตัดสินใจอะไรได้ในทันทีไม่แน่ใจว่าต้องอธิบายยังไงถึงจะถูก แต่ถ้าเปรียบการคุมทีมเป็นเหมือนความสัมพันธ์อย่างนึงตอนนี้มันคงเป็นความรู้สึกที่คล้ายๆ ..「การอกหัก」ก็ว่าได้ล่ะมั้ง ?”

“รู้สึกเหมือนความผูกพันธ์ที่มี มันยังปล่อยวางไม่ลงจนไม่สามารถรีบไปเริ่มต้นอะไรกับที่ใหม่ได้ในทันทีกังวลว่าความรู้สึกนั้นจะทำให้ตัวเองไม่พร้อมจะลุยเต็มที่ 100% ให้กับสภาพแวดล้อมใหม่ได้ดังนั้น จึงเลือกตัดสินใจที่อยู่ต่อก่อน”

“ผมไม่รู้ว่าจากนี้ไป ผมจะได้เจอกับ「ความสัมพันธ์ครั้งใหม่」อีกมั้ยแต่อย่างน้อยในรายการ APL ครั้งนี้ผมยังขอยืนอยู่เคียงข้าง Bazaar จนจบ”

“และหวังว่าจะสามารถช่วยผลักดันเด็กๆที่มีความตั้งใจเหล่านี้ ไปมีผลงานที่ดีกว่าเดิมให้ได้ !”

สำหรับ Bazaar Gaming ชุดใหม่นั้นทำเซอร์ไพรส์ในวันแรกของ APL2020 ด้วยการเสมอกับ Team Flash แชมป์โลก 2 รายการจากเวียดนาม และ ชนะ One Team แชมป์ GCS ไต้หวัน

嗯….好久沒發文啦!!!不知道有沒有人好奇前一篇發文明明說是自由人怎麼現在卻出現在APL上?其實這陣子承蒙一些隊伍欣賞都有給小弟一些機會有的找下一季的訓練…

Posted by 林口地產 電競傳說 on Monday, June 22, 2020