สุรศักดิ์ วินิจ หรือ MM ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทแอมเวิร์ส ผู้ดูแลทีม Bacon Time ร่ายยาวถึง Getsrch เล่าถึงเหตุผลที่ยอมปล่อย Getsrch แม้ยังมีสัญญากับทีม

Getsrch ตัดสินในแยกทางกับ Bacon Time หลังจากอยู่กับทีมมานานถึง 2 ปี โดยพาทีมคว้าแชมป์ RoV Pro League Summer 2021 กลับสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง ก่อนจะตัดสินใจย้ายไปเล่นกับ F1 ที่เพิ่งแยกทางกับ Buriram United

“หากจะถามว่า ใครคือผู้เล่นคู่บุญของ Bacon Time ในยุคของ Ampverse จนถึงวันนี้ คำตอบของผมนั้นมีเพียงคนเดียวในใจ คนๆ นั้นคือเจ้าเก็ท หรือ Getsrch นั่นเอง”

“วันแรกที่เจอเก็ท มันเป็นวันที่เบค่อนจัดงานแฟนมิตติ้งเบค่อนไทม์ SABECKEE ซึ่งเก็ทตัดสินใจในวันนั้น ถือเป็นนักกีฬาคนแรกที่เข้ามาช่วยทีมเบค่อนแทนที่ของ JameCo ตำแหน่งป่าขวัญใจแฟนๆ ROV ทั่วประเทศที่เพิ่งวางมือ เก็ทมีความมุ่งมั่นตั้งใจ เข้ามาพร้อมกับความฝันที่ว่า สักวันหนึ่งเค้าจะพาทีมรักที่เค้าเชียร์มาตั้งแต่ยุคแรกๆ กลับขึ้นไปอยู่ในจุดที่ควรอยู่ กลับไปเป็นแชมเปี้ยน ผมได้แต่อมยิ้มเพราะวันนั้นทีมของเราจบที่อันดับ 6 ในดิวิชั่น 1 ด้วยซ้ำ เรียกว่าไม่หลงเหลือเงาแชมป์เลย”

“แต่ไม่ว่าจะต้องเริ่มต้นในจุดที่ยากลำบากสักเพียงไหน เก็ทเองก็ไม่เคยปริปากบ่น เราปรับเปลี่ยนทีมครั้งแล้วครั้งเล่าเจ้าม้วนก็ยังคงมุ่งมั้นตั้งใจ ตั้งหน้าตั้งตาซ้อมต่อไป จนกลายมาเป็นเสาหลักที่ทีมขาดไม่ได้ เปลี่ยนตำแหน่งไหนก็เปลี่ยนได้แต่ต้องคงตำแหน่งป่า Getsrch เป็นศูนย์กลาง”“ภายนอกเหมือนเก็ทเป็นคนร่าเริง ง่ายๆ อะไรก็ได้ แต่เก็ทจริงจังและอ่อนไหวมากในยามที่ทีมแพ้ ได้แต่โทษว่าตัวผมเล่นได้ไม่ดีพอ และไม่เคยโทษเพื่อนๆ เลย ทุกครั้งที่แพ้เก็ทจะกดแร็งค์แบบเป็นบ้าเป็นหลังและพยายามให้มากขึ้นกว่าเดิม วนลูปแบบนี้ไปเสมอ”

“วันที่ Bacon Time กลับมาเป็นแชมป์ประเทศ ตอนขึ้นไปรับถ้วย ผมเห็นเก็ทแอบเช็ดน้ำตา ข้างๆ หมีมาร์คที่ปล่อยโฮไปแล้ว เก็ทพูดกับผมว่า “ผมทำได้แล้วว่ะพี่” แล้วก็ขอบคุณผมไม่หยุด”

“จนถึงวันนั้นที่เก็ทบอกผมว่าจะไป มันก็พร่ำคำว่า ขอโทษ ขอบคุณ วนไปไม่รู้กี่รอบเช่นกัน แม้สัญญาของเก็ทกับเบค่อนไทม์จะยังไม่หมด แต่เก็ทได้ทำตามสัญญาใจและพันธกิจที่ให้คำมั่นไว้เสร็จสมบูรณ์แล้ว ผมและทีมบริหารต้องยอมปล่อยเก็ทออกไปเดินทางตามความฝันครั้งใหม่ และเก็บความทรงจำดีๆ ไว้เบื้องหลัง”

“ขอบใจมากเก็ท สำหรับ 2 ปีที่เราทุ่มเทมาด้วยกัน ขอบคุณสำหรับแชมป์โปรลีคที่แฟนๆ เบค่อนต่างถวิลหา สิ่งที่เอ็งทำจะตราตรึงในหัวใจพวกเราตลอดไป ขอให้เก็ทโชคดีในเส้นทางเดินใหม่ ประสบความสำเร็จดังที่ตั้งใจ และจงรู้ไว้ว่าบ้านหมูหลังนี้เปิดรอรับเอ็งกลับมาเสมอ ไว้เจอกันในการแข่งครับน้อง”

สำหรับ Getsrch ถือเป็นผู้เล่นคนสำคัญของ Bacon Time มาตลอดนับตั้งแต่ย้ายจาก KOG Diamond Cobra มาร่วมทีมในปี 2020 โดยพาทีมคว้าแชมป์ RoV Pro League 2021 Summer พร้อมรางวัล MVP และ Best Killer ในรายการดังกล่าว

อ่านเพิ่ม: Bacon Time ประกาศแยกทาง Getsrch เข้าร่วมทีม F1