พัฒน์กุล “NORNUN” พิพัฒน์ภักดีเดช ผู้เล่นมิดเลนมากประสบการณ์จากทีมตัวแทนประเทศไทยอย่าง Valencia CF Esports ได้ให้สัมภาษณ์ว่าทีม Hong Kong Attitude กับ Saigon Phantom คือคู่แข่งที่น่ากลัวในการแข่งขันครั้งนี้ พร้อมยกผู้เล่นมิดเลนดาวรุ่งวัย 19 จากทีม V gaming อย่าง Nguyễn “Maris” Quốc Huy และ ผู้เล่นมิดเลนจากทีม Phantom Saigon อย่าง Lương “CA” Hoàng Phúc คือผู้เล่นที่ต้องระวัง

Valencia CF Esports คือ 1 ใน 3 ทีมตัวแทนจากประเทศไทยที่ได้ไปชิงแชมป์ระดับนานาชาติในการแข่งขัน Arena of Valor International Championship 2021 (AIC 2021)

“ทีม HKA น่าจะน่ากลัวที่สุดครับ ถ้าอย่าง HKA ก็คือเค้าจะเป็นทีมที่ทีมไฟต์ค่อนข้างแน่นนะครับ แล้วก็เรื่องการทำเวฟเนี่ยค่อนข้างเป๊ะมากครับ ก็เป็นทีมที่เล่นระเบียบจัดนะครับ น่ากลัวอยู่” 

“แล้วก็ส่วน SGP แชมป์เวียดนาม เขาก็เป็นทีมที่สกิลเพลย์สูงนะครับไม่ว่าจะเป็น Midlane Offlane คือทุกตำแหน่งครับเขาเล่นเป็นตัวเองค่อนข้างเก่งมากๆครับ ก็ต้องระวังทุกตำแหน่ง” และ NORNUN ก็ได้ให้สัมภาษณ์ถึง 2 ผู้เล่นต่อว่า ”ก็ผู้เล่นที่น่าจับตามองจาก Group A ผมก็มองว่าน่าจะเป็น  Maris นะครับ เพราะว่าเค้าเป็นเด็กใหม่น่าจะไฟแรง แล้วก็เล่นได้หลายตำแหน่ง แบบหมายถึงว่าเล่นได้ทั้งไฟต์เตอร์และก็เมจเล่นได้ดีทั้งหมดเลยครับ (อีกคนก็) CAครับ ก็คือ Midlane จาก SGP ครับ เขาเล่นสกิลเพลย์ค่อนข้างโหดเลยอ่ะครับ ที่ผมเจอมาก็คือแบบน่ากลัวมากเลยครับ”

ทีม Valencia CF eSports จะได้พบกับ Saigon Phantom ในวันที่ 28 พฤศจิกายน หรือก็คือวันที่ 2 ของการแข่งขันรอบ Group Stage

ส่วนในวันนี้(27 พฤศจิกายน) จะเป็นวันแรกของการแข่งขัน AIC 2021 รอบ Group Stage โดยคู่แรกจะเริ่มตอนเวลา 12.00 น.ซึ่งเป็นการพบกันอดีตแชมป์ AWC 2021 จากประเทศไทยอย่าง Dtac x Talon เจอกับ MAD Team ยอดทีมจากประเทศไต้หวัน

อ่านเพิ่ม: เจอแน่! Bang อยากสะสาง Talon พร้อมยก MOOP เป็นป่า No.1