การแข่งขันเกม RoV รายการ Arena of Valor International Championship 2022 หรือ AIC 2022 รอบเพลย์ออฟรอบแรก สายบน Bacon Time แชมป์ RPL ไทย พบ Bikertopia Esports รองแชมป์ GCS ไต้หวัน

ในรอบแบ่งกลุ่ม Bacon Time เข้ารอบมาอย่างหวุดหวิดจากการเอาชนะ MAD Team ในนัดสุดท้ายเป็นอันดับ 2 ของกลุ่ม ส่วน Bikertopia ผ่านเข้ามาเป็นอันดับ 1 จากผลงานชนะ 1 เสมอ 1

แมตช์นี้ตัดสินด้วยระบบ BO5 ช่วงต้นเกมแรก Bikertopia เปิดเกมเร็วใส่และชิงความได้เปรียบมาได้ก่อน แต่ Bacon Time เริ่มตั้งตัวได้หลังผ่าน 10 นาที จากนั้นทั้งสองทีมแลกกันอย่างดุเดือด กระทั่งนาทีที่ 23 Bikertopia ได้ God Slayer โถมปิดเกม Bacon Time ขึ้นนำ 1-0AIC 2022 : Bikertopia ลิ่วสายบนรอชน V Gaming หรือ Team Flash

เกมสอง Bikertopia ยังคงทำได้ดีกว่าโดยเฉพาะจังหวะเปิดไฟต์ Bacon Time ที่เสียป้อมในไปเกือบหมดแล้วตัดสินใจเข้าไปแลกหน้า God Slayer ก่อนจะพลาดและโดนรองแชมป์ GCS เก็บเกมนี้ไปอีกขึ้นนำ 2-0

เกมสาม Bikertopia ใช้ไทม์มิ่งการเดินเกมที่แม่นยำของพวกเขาเล่นงาน Bacon Time ต่อเนื่องพร้อมรักษาสถิติเก็บป้อมแรก 100% และคุมเกมไว้ได้หมดก่อนเอาชนะไป 3-0 เกม

Bacon Time แม้จะแพ้ในเกมนี้แต่ยังมีโอกาสแก้ตัวในสายล่างโดยรอพบผู้แพ้ระหว่าง V Gaming และ Team Flash สองทีมจากเวียดนามที่จะลงสนามคู่ต่อไป

อ่านเพิ่ม : AIC 2022 : โปรแกรม ผลการแข่ง ทีมที่เข้าแข่ง ช่องทางการรับชม