เมื่อวันที่ 20 ธ.ค.ที่ผ่านมา F1 หรือ สรรเพชร มารัตน์ (เนส) เผยผ่านไลฟ์สตรีมว่าเขาตัดสินใจที่จะออกจาก Buriram United หลังจากที่จบรายการ AIC 2021 โดยมีเป้าหมายที่การไปเล่นกับน้องๆทีม Nopak (โนปาก) ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นของเขาในการเข้าร่วมแข่ง Arena of Valor 

F1 หรือเนสเป็นผู้เล่นตำแหน่งป่าที่สวมบทบาทกัปตันของทีม Buriram United Esports มานานเกือบ 3 ปี และเพิ่งประสบความสำเร็จกับรายการนานาชาติครั้งแรกใน ก่อนที่เขาจะยืนยันว่านี่เป็นทัวร์นาเม้นต์สุดท้ายของเขากับปราสาทสายฟ้า 

หลังจากคว้าแชมป์ AIC 2021 กับ Buriram F1 พูดผ่านไลฟ์สตรีมไว้ว่าเขาไม่อยากจะผิดสัญญาที่ให้ไว้กับ Isilindilz ที่ว่าจะกลับมารวมกันใหม่ พร้อมกับบอกอีกว่าจะกลับไปเล่นกับน้องๆทีม Nopak ที่เป็นจุดเริ่มต้นของเขา

“คือผมมีทางที่ผมเลือกไว้อยู่แล้ว ซึ่งผมแบบ มีน้องๆมีไรอยู่ จริงๆผมอยากกลับไปเล่นกับน้องๆนะ ทีม Nopak ไรงี้ เพราะผมมองว่าผมสามารถทำทีมไปไกลกว่านี้ได้”

“จริงๆผมยังมีน้องๆอยู่ที่ผมทิ้งยาก อย่างปอง(Isilindilz)  ซึ่งผมคุยกันไว้ตั้งแต่ตอนที่ปองย้ายว่าหลังจบนี้เราจะกลับมารวมกันใหม่”

“Nopak จุดเริ่มแรก จุดเริ่มต้น แล้วก็เป็นจุดจบไปเลยไง มันจะแบบเพอร์เฟกต์มากๆเลย เพราะตอนนี้ผมได้แชมป์โลกไปแล้วไง แล้วคราวนี้ก็กลับไปเริ่มใหม่”สำหรับทีม Nopak เป็นทีม RoV ที่เกิดขึ้นจากการรวมกันของผู้เล่นมากฝีมืออย่าง FirstOne (เนส), Ntnongtape (เทป), Chitawan (แซน), Summer (ม่อน) และ isilindilz (ปอง) เมื่อปี 2018 ซึ่งพวกเขาเคยเข้าร่วมการแข่งขันที่จัดขึ้นโดยศูนย์การค้า ดิเอ็กซ์เพลส มอลล์ กาญจนาภิเษก ซึ่งรวมทีมเต็งๆไว้มากมาย ได้แก่ Bazaar gaming, IGNITION และ KimakiRa โดย NOPAK ที่นำโดย F1 นั้นสามารถเอาชนะทุกๆทีมพร้อมกับคว้าแชมป์รายการนั้นไปครอง ก่อนที่จะแยกย้ายกันไปตามเส้นทางของตัวเอง

ในปี 2022 ที่จะถึง การปรับโครงสร้างอีสปอร์ตของ Arena of Valor ที่จะเพิ่มรายการสำหรับทีมสมัครเล่นและเซมิโปรให้มากขึ้นเพื่อเพิ่มโอกาสให้ทีมใหม่ๆมาโลดแล่นในวงการ RoV ซึ่งหาก F1 และ Isilindilz กลับไปทำทีม Nopak จริงๆ เราอาจจะได้เห็นผู้เล่นชุดเดิมของทีมขึ้นมาโลดแล่นในสังเวียน Pro League ก็เป็นได้

อ่านเพิ่ม: 5 ผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำการแข่งขัน AIC 2021