การแข่งขันเกม RoV Pro League 2020 Summer ในที่สุดก็ตัดสินแชมป์เรียบร้อยแม้การแข่งขันจะสะดุดเพราะไวรัส โควิด-19 ทำให้ต้องเว้นวรรคการแข่งขัน ก่อนกลับมาเล่นต่อได้และสุดท้ายเป็น บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต ป้องกันแชมป์เอาไว้ได้ หลังเอาชนะ Bazaar gaming ในแกรนด์ไฟนอลไป 4-2 เกม คว้าแชมป์สมัยที่ 2 ไปครอง และนี่คือโฉมหน้าของทีมยอดเยี่ยมประจำรอบแชมเปียนชิป จากการคัดเลือกของทีมงาน ONE Esports ประเทศไทย


Support: Tony | Bazaar Gaming

แม้ว่าจะไม่สามารถช่วยต้นสังกัดคว้าแชมป์มาครองได้ แต่ผลงานของซะพอร์ตจากทีมสิงโตในรอบนี้ถือว่ายอดเยี่ยม โดยเฉพาะการช่วยให้ทีมเข้าชิงชนะเลิศโดยที่ไม่ต้องหล่นลงไปในสายล่าง ในเกมที่เอาชนะ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ดับฝันการคว้าแชมป์ไร้พ่ายของทีมปราสาทสายฟ้า การเดินเกมรวมไปถึงการเปิดพื้นที่เพื่อซื้อข้อมูลให้เพื่อนถือว่าเป็นจุดแข็งที่ทำได้ยอดเยี่ยมแถมยังสามารถเล่นฮีโร่ได้หลากหลาย ยิ่งทำให่้เขาน่ากลัวขึ้นในระบบ Global Ban Pick ที่ไม่สามารถใช้ฮีโร่ซ้ำได้

Mid lane :NuNuu | Buriram United

ตำแหน่งเลนกลางตกเป็นของ NuNuu แบบไร้คู่แข่ง เมื่อกวาดตามองดูทุกแมตช์ของการแข่งขันต้องยอมรับในการเติมเกม และช่วยทีมทำดาเมจจากเวทย์ที่ได้จากตัวฮีโร่ที่เลือกหยิบมาใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยม  แถมยังประยุกต์เล่นฮีโร่ได้หลากหลาย ท้ังการเล่น Maloch และ Violet ถือว่าเป็นผู้เล่นที่มีพัฒนาการขึ้นมาอย่างรวดเร็วแบบก้าวกระโดด และน่าจับตาเป็นอย่างมากสำหรับการแข่งขันรายการต่อไปของทีม

Dark Slayer: JOMMy | Bazaar Gaming

ตำแหน่งจอมอึดที่โดดเด่นที่สุดในรอบแชมเปียนชิป แม้ว่าตำแหน่งเลนมังกรเล็ก หรือว่า ออฟเลน เป้าหมายแรกคือการเอาชนะคู่ต่อสู้ในเลนให้ทีมได้เปรียบในเรื่องพื้นที่เล่น ยังมีหน้าที่คอยเข้ามาช่วยทีมซึ่ง JOMMy ทำได้ดีทั้งสองอย่าง โดยเฉพาะการอ่านเกมเพื่อเข้ามาซ้อนเพื่อนและคอยรับดาเมจแทน จนทีมได้โอกาสโต้กลับใส่คู่ต่อสู้สวยๆหลายครั้ง 

Abyssal Dragon :007X | Buriram United 

เห็นได้ชัดว่าการมีผู้เล่นอย่าง 007X  นั้นสามารถสร้างความแตกต่างให้กับทีมได้อย่างไร ในเกมที่พบกับ Bazaar เกมแรกที่ทีมตามหลังอยู่ และเขายังไม่ได้ถูกเปลี่ยนลงสนาม แต่เมื่อลงมาเล่นก็ช่วยทีมไว้ได้เยอะ แม้จะไม่ดีพอให้ทีมพลิกกลับมาชนะ แต่หลังจากเกมนั้นเขาก็ไม่เคยหลุดจากไลน์อัพของทีม จนกระทั่งพาทีมไต่กลับมาจากสายล่างก่อนคว้าแชมป์ แถมไม่ได้เฉพาะเจาะจงหยิบแต่ฮีโร่แครี่ แต่ยังหยิบฮีโร่อย่าง riktor และ xeniel มาเล่นจนทำให้แผนมีความหลากหลายและจับทางยากมากขึ้น 

Jungle: FirstOne | Bazaar Gaming

แม้ว่าจะอกหักไม่ได้ MVP ของการแข่งขันเพราะตกเป็นของ Difoxn แต่ “กัปตันเนส” ก็พาทีมคว้าแชมป์ได้ โดยรักษาฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมได้อย่างสม่ำเสมอตั้งแต่รอบที่ผ่านมา จากการเล่นในตำแหน่งป่าของทีมที่จะต้องได้รับความไว้เนื้อเชื่อใจจากเพื่อนร่วมทีมอย่างสูง และเขาก็ไม่เคยทำให้ทีมผิดหวัง จุดแข็งคือการอ่านเกมโดยเฉพาะจังหวะเข้าทีมไฟต์หลายครั้งเป็นไฟต์เดียวที่สร้างความได้เปรียบให้ทีมคว้าชัยชนะได้เลย