การแข่งขันคู่ที่ 5 ประจำวันที่ 7 (4.ธ.ค.) ของการแข่งขัน Arena of Valor International Championship 2021 หรือ AIC 2021 นี้เป็นแมตช์สุดท้ายของ Buriram United Esports ในรอบแบ่งกลุ่ม ที่พบกับทีม All Gamer จากประเทศจีน

Buriram United Esports เป็นอีกทีมจากประเทศไทยที่ได้ผ่านเข้ารอบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีคะแนนรวมอยู่ที่ 10 คะแนน ครองอันดับ 3 ของ Group A

โดยทีมปราสาทสายฟ้าได้พบกับ All Gamer ที่กำลังตกรอบไปเป็นที่เรียบร้อยหลังจาก MAD Team เอาชนะ The Olympus ไปด้วยสกอร์ 2-0 เกมในแมตช์ที่ผ่านมาอย่างไรก็ตาม ทีม AG เล่นตามเกมของตัวเองได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมกับกดดันใส่ปราสาทสายฟ้าได้ตลอดทั้งเกม นั้นทำให้ทีมจากประเทศจีนปิดเกมแรกไปได้ ทีม Buriram ที่ยังดึงสติกลับมาไม่ได้ยังคงโดนกดดันอย่างหนักในช่วงต้นเกม แต่พวกเขาพยามตั้งสติและอดทนเล่นตามแผนของตัวเองให้ได้ ในท้ายที่สุดปราสาทสายฟ้าก็ล้างแค้นไปได้ในเกมที่สอง 

ทำให้ผลการแข่งขันระหว่าง Buriram United Esports และ All Gamer จบลงที่ผลเสมอด้วยสกอร์ 1-1 เกม และคว้ามาได้แค่ 1 แต้ม โดยการเสมอครั้งนี้ทำให้ Buriram หมดโอกาสเบียดแซงขึ้นไปที่ 2 ทันที โดย Buriram ที่จบอันดับ 3 ของกลุ่มจะไปเจอทีมอันดับ 2 ของกลุ่ม B ในรอบเพลย์ออฟ

ในวันนี้ ยังมีทีมไทยแข่งอีกหนึ่งคู่ โดยจะเป็นการแข่งขันชิงแชมป์กลุ่มระหว่าง Dtac x Talon และ V Gaming จากประเทศจีนในคู่สุดท้ายของวันตอนเวลา 19.30 น.

อ่านเพิ่ม : ไม่มีแผ่ว! Buriram ซัด X eSports 2-0 คว้า 3 แต้มการันตีเข้ารอบ AIC 2021