ถ้าจะถามถึงผู้เล่นตำแหน่งป่าของเกม RoV ในเมืองไทยชื่อแรกๆที่หลายคนคิดออกคงหนีไม่พ้น F1 ผู้เล่นดีกรีแชมป์โปรลีกสองสมัยจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แต่ล่าสุดเขาจะได้เจอกับความท้าทายใหม่เมื่อถูกโยกไปเล่นตำแหน่ง Abyssal Dragon Lane หรือ แคร์รี ก่อนลุยศึก AIC 2020 นี่คืออีกหนึ่งความท้าทายของโปรเพลเยอร์ที่มีประสบการณ์โชกโชนในเกม MOBAเริ่มต้นกับ Dota

ในช่วงที่อินเตอร์เน็ทคาเฟ่กำลังเฟื่องฟูในบ้านเราเกมที่เกมเมอร์นิยมไปเล่นคือ Dota ที่ตอนนั้นเป็นเพียงแค่หนึ่งในแผนที่ของเกม Warcraft 3 จากการติดสอยห้อยตามเพื่อนไปเท่านั้น ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นบนถนนสาย MOBA ของเนส ด้วยการหยิบฮีโร่ตัวแรกที่คล้ายๆกับหลายๆคนคือ Skeleton King ที่มีสกิลอัลติเมทที่สามารถตายแล้วเกิดใหม่ได้ และเล่นได้ง่าย ก่อนที่จะพัฒนาฝีมือจนกลายเป็นผู้เล่นระดับที่เดินสายลงแข่งได้

เทิร์นโปรกับ League of Legends

หลังจากโชว์ฝีมือในเกม Dota แต่ด้วยความที่ยังไร้การสนับสนุนด้านเงิน บวกกับสโมสร Bangkok Titans ทีม League of Legends ชื่อดัง ติดต่อมาทำให้เขาตัดสินใจโผเข้าสู่เกมใหม่ทันที และด้วยความที่มีพื้นฐานอยู่แล้วทำให้เขากลายเป็นผู้เล่นตัวหลักของทีมและคว้าแชมป์ได้ก่อนถึงจุดอิ่มตัว เพราะรู้สึกว่ามือยังห่างไกลกับโปรจากต่างชาติ

ปันใจให้ HON

ระหว่างที่เป็นโปรของเกม LoL แต่ก็มีแว้บหนึ่งที่เขาเริ่มคิดถึงการย้ายไปเล่นเกม MOBA อีกเกมหนึ่งอย่าง HON แต่จังหวะไม่ค่อยดีเพราะไม่ค่อยมีทัวร์แข่ง ทำให่ตัดสินใจที่จะเล่น LoL ต่อไป Ascension กับทีมในช่วงรอยต่อที่เกมจากมือถือเข้ามามีบทบาทมากขึ้น

กระโดดเข้าสู่ RoV

กระแสเกม RoV ที่เพิ่งเปิดตัวในประเทศไทยถือว่าน่าพอใจ บวกกับการได้รับการเชื้อเชิญจาก 007x ที่เคยร่วมงานกันในเกม LoL ในสังกัด BKT ทำให้เขายืมไอดีจากคนรู้จักที่ชื่อ FirstOne มาใช้เป็นเหตุว่าทำไมใช้ชื่อนี้ในการแข่งช่วงแรก แต่ก็ยังคงไม่ทิ้งเกม LoL โดยแข่งทั้งสองเกมควบคู่กันไปจนกระทั่งสัญญากับ Ascension หมดลง

Credit: Buriram United Esports

ร่วมทัพปราสาทผงาดแชมป์

แม้จะวนเวียนกับวงการ MOBA บ้านเรามาอย่างยาวนานแต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าเกมที่สร้างชื่อเสียงให้เขามากที่สุดไม่พ้นเกมอย่าง RoV และการย้ายมาร่วมชายคาบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่เขาพาทีมผงาดคว้าแชมป์โลกลีก 2 สมัยจนได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้เล่นตำแหน่งป่าเบอร์หนึ่งของเมืองไทย ณ ขณะนี้ แต่หลังจากที่พลาดตำแหน่งแชมป์รายการระดับนานาชาติอย่าง APL 2020 และการป้องกันแชมป์ RoV Pro League 2020 Winter ทำให้ก่อนแข่วรายการใหญ่อย่าง AIC ทีมมีการเปลี่ยนแปลงและตัวเขาถูกโยกมาเล่นตำแหน่ง Abyssal Dragon Lane หรือ แคร์รี นับเป็นการเดิมพันครั้งใหม่กับตำแหน่งใหม่ของ F1

อ่านเพิ่ม: ONE ON ONE : FIRSTONE ผู้เวียนว่ายตายเกิดกับวงการ MOBA ไทย