สมาคมกีฬาอีสปอร์ตไทย หรือ TESF เผยภาพบรรยากาศการตรวจสุขภาพและทดสอบสมรรถภาพทางกายของนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทยชุดเตรียมซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม โดยในส่วนของผู้เล่น Arena of Valor นั้นมีภาพของ FirstOne และ Isilindilz สองนักแข่งจาก PSG Esports และ Tony กัปตันทีม Talon Esports เดินทางมาด้วย

ก่อนหน้านี้ TESF เปิดเผยว่าตัวแทนของการชิงเหรียญ RoV จะเป็นของทีม Talon Esports จากผลงานระดับนานาชาติที่พวกเขาคว้าแชมป์โลก AWC 2021 เมื่อกลางปีที่แล้ว ร่วมกับผู้เล่นสำรองจาก Buriram United อีก 2 คนอย่างไรก็ตามยังไม่มีการยืนยันรายชื่ออย่างเป็นทางการนอกจากนักกีฬา RoV แล้ว ยังมีตัวแทนนักกีฬา PUBG Mobile จากทีม FaZe Clan เดินทางมาเข้ารับการตรวจร่างกายด้วย

สมาคมกีฬาอีสปอร์ตยังเผยว่า หลังจากนี้นักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทยแต่ละชนิดกีฬาจะเดินทางไปเข้าแคมป์เพื่อเก็บตัวและทำกิจกรรมร่วมกับทางสมาคมกีฬาอีสปอร์ตฯ จนถึงวันที่ 10 เมษายน 2565 ก่อนจะมีการประกาศรายชื่ออย่างเป็นทางการต่อไป

ซีเกมส์

ซีเกมส์จัดชิงเหรียญอีสปอร์ตครั้งที่ 2 รวม 10 เหรียญ

สำหรับกีฬาอีสปอร์ตในมหกรรมซีเกมส์ครั้งที่ 31 ที่เวียดนามระหว่างวันที่ 13-22 พ.ค.นี้ มีการชิงเหรียญเป็นครั้งที่ 2 ทั้งหมด 10 เหรียญ เพิ่มจากปี 2019 ที่มี 6 เหรียญ ประกอบด้วย

League of Legends
FIFA Online 4
CrossFire
League of Legends: Wild Rift (ทีมชาย)
League of Legends: Wild Rift (ทีมหญิง)
Arena of Valor
PUBG Mobile (บุคคล)
PUBG Mobile (ทีม)
Free Fire
Mobile Legends: Bang Bang

อ่านเพิ่ม : แต่ละชาติคัดตัวแทนลุย Esports SEA Games อย่างไร ?