นำเสนอสู่คุณด้วยความร่วมมือกับ Samsung

ยูทูปเบอร์เกม RoV เปรียบเทียบสองไอเทมเจาะสำหรับฮีโร่สาย DPS อย่าง Muramasa และ Morning Star

ไอเทม Muramasa และ Morning Star เป็นสองไอเทมเจาะเกราะในเกม RoV ที่มีผลเอฟเฟกต์เหมือนกัน โดยมีอัตราเจาะเกราะที่เท่ากันอยู่ที่ 40% (Morning Star มีอัตราเจาะเกราะ 20% แต่จะคูณ 2 หากเป็นฮีโร่ตีไกล) อย่างไรก็ตาม ทั้งสองไอเทมนี้ไม่สามารถออกคู่กันได้เนื่องจากมีผลเอฟเฟกต์ทับซ้อนกัน

ซึ่งในวันนี้ เราจะมาเปรียบเทียบกันให้เห็นว่า Muramasa หรือ Morning Star ไอเทมชิ้นไหนจะเหมาะสมสำหรับฮีโร่ DPS มากกว่า

Muramasa vs Morning Star: Item เจาะเกราะที่ดีที่สุดใน RoV สำหรับฮีโร่ DPS

ยูทูปเบอร์เกม RoV ชื่อดังอย่าง Qzadd ได้ทำการเปรียบเทียบสองไอเทมเจาะเกราะสำหรับฮีโร่สาย DPS อย่าง Muramasa และ Morning Star โดยได้ทำการทดสอบทั้งกับฮีโร่แทงก์และฮีโร่สายอื่นๆ รวมถึงการทดสอบคู่กับ Fenrir Talon และการทดสอบดาเมจเมื่อมีไอเทมครบ

Item เจาะเกราะที่ดีที่สุดใน RoV สำหรับฮีโร่ DPS
Credit: Qzadd

จากผลการทดสอบ ผลปรากฏว่า Muramasa เป็นไอเทมที่เหมาะสมกว่าในฐานะไอเทมเจาะเกราะที่นำมาใช้จัดการกับฮีโร่แทงก์ แม้ว่า Morning Star จะมีดาเมจที่พอๆกันและอาจจะสูงกว่าถ้านับคริติคอล รวมถึงยังทำดาเมจได้เยอะกว่าในการโจมตีฮีโร่บางๆ แต่ดาเมจของ Muramasa เมื่อมีไอเทมอื่นๆครบนั้นมีสูงกว่า 

Item เจาะเกราะที่ดีที่สุดใน RoV สำหรับฮีโร่ DPS
Credit: Qzadd

นอกจากนี้ การใช้ Muramasa ทดสอบคู่กับ Fenrir Talon ทดสอบกับฮีโร่แทงก์ซึ่งเป็นเป้าหมายหลักของไอเทมเจาะเกราะ ยังสามารถสร้างดาเมจได้สูงกว่าอีกด้วย

Item เจาะเกราะที่ดีที่สุดใน RoV สำหรับฮีโร่ DPS
Credit: RoV

อย่างไรก็ตาม แม้ว่า Muramasa จะทำดาเมจได้สูงกว่า แต่ Morning Star ก็นับเป็นไอเทมที่ดีและสร้างดาเมจได้สูงเช่นกัน เนื่องด้วยเอฟเฟกต์การเพิ่มโอกาสคริติคอลสูงถึง 10% รวมถึงผลเพิ่มความเร็ว 30% 

ในช่วงท้าย Qzadd ได้สรุปว่าการใช้ Morning Star ในช่วงต้นเกม จะไม่สามารถทำดาเมจได้เทียบเท่ากับการใช้ไอเทมอื่นๆที่ราคาเทียบเท่ากันได้ แต่ก็สามารถออกได้ในช่วงเลทเกมที่มีเงินเหลือมากพอ โดยสามารถใช้แทนที่ Muramasa ได้