Esports Jersey หรือ เสื้อแข่ง ถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่อยู่คู่กับทีมอีสปอร์ตและการแข่งขันและเต็มไปด้วยเรื่องราวที่มีทั้งช่วงเวลาที่เสื้อถูกสวมใส่เพื่อทำการแข่งขันตามจุดประสงค์หลัก และบางครั้งก็มีเรื่องราวนอกสนามที่ทำให้เสื้อตัวนั้นไม่ได้เป็นเพียงแค่เสื้อที่ใช้แข่งธรรมดาเพียงอย่างเดียวBacon Time สังกัด RoV ชื่อดังของไทย เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในทีมที่มีเสื้อแข่งออกมาแล้วหลายรุ่น ในหลายยุคสมัยของทีม ซึ่งหนึ่งใน Esports Jersey ที่แปลกตามากที่สุดตัวหนึ่ง คงหนีไม่พ้นคอนเลกชันที่มีการเปิดให้พรีออเดอร์กันในช่วงปลายเดือน ต.ค. ปี 2018 ซึ่งตอนนั้นทีมยังใช้ชื่อว่า IT City Bacon โดยเสื้อตัวดังกล่าวถ้ามองเผินๆแล้ว หลายคนอาจจะคิดว่าลวดลายของมันดูช่างน่ารักและคล้ายกับชุดนอนมากกว่าเสื้อแข่ง เพราะตัวเสื้อเต็มไปด้วยรูปการ์ตูนของเบคอนชิ้นเล็ก ไข่ดาว และน้องหมูโลโก้ของทีม

สำหรับเสื้อตัวนี้ Bacon Time เคยใส่ลงแข่งขันจริง ในรายการ AIC Thailand Qualifier 2018 รอบเพลย์ออฟ ซึ่งมีสถิติอยู่ที่ ชนะ 1 แมตช์ ในการพบกับ Buriam ArcticWolf และแพ้ 1 แมตช์ ในการพบกับ Toyota Diamond Cobra

ข้อมูล Esports Jersey

ทีม: ITCity Bacon Time

ช่วงเวลาที่ใช้: 2018

วางจำหน่าย: 2018

ราคา: 790-840 บาท

รายการแข่งขัน: AIC Thailand Qualifier 2018

ผู้ผลิต :

สปอนเซอร์ : IT City

เกมที่ใช้แข่งขัน : RoJERSEY STORY: ROV IT CITY Bacon Time 2018 – ก่อนเบคอนจะเปลี่ยนแปลง

แต่นอกจากจะเป็นเสื้อที่ใช้แข่งขันธรรมดาๆแล้ว เสื้อตัวนี้ยังมีเรื่องราวของมิตรภาพระหว่างทีมอีสปอร์ตจาก 2 ประเทศ นั่นคือ ไทย และ ไต้หวัน

เนื่องด้วยเสื้อรุ่นดังกล่าวได้เปิดให้พรีออเดอร์กันในช่วงปลายเดือน ต.ค. ปี 2018 ซึ่งในเดือนต่อมา การแข่งขันระดับนานาชาติอย่าง AIC 2018 รอบแบ่งกลุ่ม ได้ยกมาจัดการแข่งขันกันในประเทศไทย แน่นอนว่านี่ถือเป็นวาระการรวมตัวของเหล่าเพลเยอร์จากหลายประเทศที่มาปักหลักฟาดฟันกันในแดนสยาม

Chien-Ting Chen หรือ Benny หนึ่งสุดยอดผู้เล่นที่ถูกยกย่องให้เป็นหนึ่งในผู้เล่นซัพพอร์ตที่ดีที่สุดในโลก เป็นอีกคนที่ได้เดินทางมาแข่งขันในประเทศไทยในช่วงเวลาดังกล่าว ในสมัยที่เขาเป็นผู้เล่นของ J Team และในช่วงเวลาที่เขาได้มาอยู่ในประเทศไทยนั้น เขาก็ได้เห็นเสื้อรุ่นดังกล่าวของ Bacon Time และรู้สึกว่าอยากได้มาไว้ในครอบครอง และสุดท้ายทางทีม Bacon Time ก็ได้ส่งEsports Jersey ไปให้กับเพลเยอร์ชาวไต้หวันรายนี้

มุก – ภาพิมล อิทธิเกษม หรือ Miffy Influencer ของทีม ซึ่งเคยเป็นผู้จัดการทีมBacon Time ในช่วงเวลานั้น เล่าเหตุการณ์ของเสื้อตัวนี้ให้ฟังว่า “ตอนนั้นเหมือนกับว่ามีแฟนคลับมาบอกว่า Benny อยากได้เสื้อตัวนี้ เหมือนเขาเคยพูดในสตรีมว่าอยากได้เสื้อตัวนี้ และทางทีมก็ได้ส่งไปให้เขา”

“ตอนนั้นไม่คิดว่าเขาจะอยากได้เสื้อของ Bacon เลยค่ะ เพราะเหมือนช่วงนั้นที่เคยเจอกับ Benny ทีมของเขาเรียกว่าเป็นทีมเต็งๆเลยรู้สึกว่าเขาอาจจะมองเราเป็นคู่แข่ง แต่พอได้เจอเหตุการณ์นี้เลยทำให้รู้สึกว่า Benny เป็นคนที่น่ารักมาก ถือเป็นมิตรภาพเล็กๆที่ทำให้รู้สึกว่า ถึงในเกมเราจะเป็นคู่แข่งกัน แต่เบื้องหลังการแข่งนั้นมิตรภาพดีๆก็เกิดขึ้นได้เสมอ”

ทั้งนี้เสื้อตัวดังกล่าวยังถือเป็นเสื้อ Jersey ตัวสุดท้ายของไลน์อัพคลาสสิกชุดรองแชมป์โลกของ Bacon Time ที่ประกอบด้วย Cherie, ReMix, MeMarkz, 007x, Moss และ JameCo ก่อนที่ในเดือน ม.ค. ปี 2019 สมาชิกทีมจะแยกย้ายกันไป โดย 007x ได้พักแข่งในช่วงเวลาดังกล่าว ส่วน Cherie, ReMix, MeMarkz และ JameCo เข้าสังกัด Buriram United ส่วน Moss ไปอยู่กับ Evos

ขณะที่ปัจจุบันBacon Time กลับมาลงแข่งขันอีกครั้งในนาม POPs Bacon Time โดยทัวร์นาเมนต์ล่าสุดที่พวกเขาลงแข่งขัน คือ Arena of Valor Premier League หรือ APL 2020

อ่านเพิ่ม: ยิงวืด! Elly โพสต์คลิปจังหวะดวล NUNU เกมท้าย APL 2020 รอบแบ่งกลุ่ม