Moowan ผู้เล่นแครี่เกม Arena of Valor ของ Bacon Time โพสต์ความในใจของตัวเองนับตั้งแต่เริ่มต้นอาชีพนักแข่งอีสปอร์ต โดยระบุว่าแม้ต้นจะผ่านทั้งจุดสูงสุดและต่ำสุดของการแข่งขันมาทั้งหมดแล้วแต่สิ่งหนึ่งที่ยังไม่เคยได้รับเลยคือคำชมจากคนส่วนใหญ่ และเป็นสิ่งที่เขาค้างคาใจมานาน 

Bacon Time เพิ่งขยับขึ้นมาเป็นผู้นำของตาราง RoV Pro League 2022 Summer เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาด้วยผลงานแข่ง 7 นัดชนะ 5 แพ้ 2 ขณะที่ Moowan ถือเป็นผู้เล่นกำลังหลักของทีมในการทำผลงานที่ยอดเยี่ยมนี้ จนติดทีมยอดเยี่ยมในสัปดาห์ที่ผ่านมา 

“สวัสดีครับ ผมหมูหวานหรือโต้นั่นแหละ วันนี้ขอมาบ่นยาวๆ หน่อยนะครับ” Moowan โพสต์ข้อความเมื่อคืนที่ผ่านมา 

“ตั้งแต่แข่งเกม Rov มา ผมเป็นคนหนึ่งที่นับว่าอยู่ในวงการมานานมาก อยู่มาตั้งแต่เกมเปิด เริ่มแข่ง Rov ทัวร์นาเมนต์เล็ก ไต่แรงค์จนติดท็อปเซิร์ฟ จนมีคนมาชวนทาบทามเข้าทีม ได้เจอได้ร่วมทีมกับผู้เล่นมากมาย จนขึ้นมาเล่นโปรลีกได้ใน SS 1 ด้วยผลงานของทีมที่ไม่ดีมากนัก สุดท้ายผมก็เป็นคนนึงที่ไม่มีใครเลือกเข้าทีมต่อและไม่ได้เล่นใน SS 2” 

“ผมคิดที่จะล้มเลิกกับการเป็นนักแข่ง จนวันนึงได้มาเจอกับเพื่อนคนนึง Getsrch เล่นแรงค์ด้วยกัน ชวนกันมาตั้งทีมใหม่ คว้าแชมป์ทัวร์เล็กๆในไทย แล้วไปต่อที่แชมป์สิงคโปร์ นับเป็นการเริ่มต้นใหม่ของคนๆ หนึ่งที่หมดหวัง แล้วกลับมามีแรงที่จะสู้ต่อในฐานะโปรเพลเยอร์” “จนเข้ามาเล่นในโปรลีก SS 3 แล้วได้แชมป์ร่วมกับเพื่อนผม เป็นครั้งนึงที่ผมยืนอยู่จุดสูงสุดในไทย ในวันที่ผมยกถ้วย มันเหมือนเป็นวันนึงที่เด็กคนนึงได้ทำตามความฝันตัวเองสำเร็จไปก้าวนึง ทุกคนในทีมต่างบอกกันว่าผมควรได้ FMVP แต่สุดท้ายรางวัลนั้นมันไม่ใช่ผม ผมไม่เคยคิดน้อยใจ และพยายามทำต่อไปให้เต็มที่ในอาชีพนี้”

“หลังจากนั้นชีวิตเหมือนดิ่งลงเหว ทุกอย่างพลิกหน้ามือเป็นหลังมือ ผมผิดหวัง มันผิดพลาดทุกอย่างมันไม่เป็นดั่งตั้งใจ สุดท้ายมันก็คือการต้องเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง ทุกครั้งของการเริ่มใหม่ผมมักมีความหวังเสมอ แต่ทุกอย่างคงไม่ได้เป็นไปดั่งความหวังเสมอ จนผมได้กลับมาเจอกับเพื่อนผมอีกครั้ง และได้คว้าแชมป์ด้วยกัน ผมดีใจมากที่ได้จับถ้วยอีกครั้ง” 

“แต่สิ่งนึงเลยที่ผมแทบจะไม่ได้รับคือคำชมจากคนส่วนใหญ่ เพียงเพราะผมไม่ดีพอ หรืออะไร เป็นสิ่งที่คาใจผมมาอย่างยาวนาน แชมป์ 2 ซีซั่น มันไม่เคยสร้างอะไรให้ตัวผมเลย ผมมักเป็นตัวเลือกหลังๆ หากถามขึ้นมาว่าแครี่คนไหนที่คุณชอบ แครี่โหดๆมีใครบ้างวะ มักจะไม่มีชื่อผมติดอยู่ในนั้น ในการเล่นหลายๆครั้ง ผมอยากจะทำในสิ่งที่อยากทำ อยากจะเล่นในสิ่งที่อยากเล่น กรอบมักจะถูกตีอยู่เสมอ ว่าพลาดเมื่อไหร่โดนเหยียบแน่ กลับกัน บางคนพลาดกลับมีข้ออ้างจากคนมากมายที่พร้อมจะปกป้องเค้า แล้วทำไมคนนั้นถึงไม่เป็นผมบ้างละ สิ่งที่อยู่เบื้องหลัง เบื้องลึก อยากจะพูดเพื่อจะปกป้องตัวเองบ้างแต่ทำไมมันกลับดูกลายเป็นข้ออ้าง

“แต่ก็ช่างเถอะสิ่งพวกนี้ ณ ตอนนี้มันกลับเป็นแรงผลักดันทำให้ผม ต้องทำให้ได้ หลุดออกจากกรอบเดิมๆ พัฒนาตัวเองให้ดีที่สุด ทำให้ทุกคนเห็นและยอมรับให้ได้ว่าผมคือ แครี่คนหนึ่งที่เก่ง และทุกคนจะไม่มองข้าม เต็มที่กับทุกวินาทีที่ทำอาชีพนี้ “นักกีฬาอีสปอร์ต”

สำหรับ Moowan นั้นผ่านการคว้าแชมป์โปรลีกมาแล้ว 2 สมัยกับ KOG Diamond Kobra และ Bacon Time เคยเป็นตัวแทนไทยเข้าแข่งขันรายการระดับนานาชาติ AWC 2019 

https://www.facebook.com/MoowanGM/posts/493672345461273

อ่านเพิ่ม : วาเลนไทน์หวาน : คู่รักแห่งเกม RoV