การแข่งขัน RoV Pro League 2022 Summer รอบเพลย์ออฟวันแรก มีแข่งขันกัน 2 คู่ คู่แรกเป็นการพบกันในสายบน Bacon Time ดวล KFC x Talon แชมป์เก่า

Bacon Time ผ่านเข้ารอบนี้มาด้วยการเป็นอันดับ 1 ของรอบเก็บคะแนน พร้อมทำสถิติชนะรวดมา 14 นัดติดต่อกันแล้ว ส่วน KFC x Talon ตามเข้ามาเป็นอันดับ 2 ส่วนการพบกัน 2 นัดในช่วงแบ่งกลุ่มเป็น Bacon Time ด้วยสกอร์เดียวกัน 3-1

รอบเพลย์ออฟจะเล่นกับในระบบ BO7 ทีมชนะของคู่นี้จะเข้าไปรอในแกรนด์ไฟนอลทันที ส่วนทีมแพ้ยังมีโอกาสแก้ตัวในสายล่างโดยรอพบผู้ชนะระหว่าง PSG Esports กับ Buriram United

KFC x Talon ปรับทัพแต่ต้านฟอร์มร้อนแรงของ Bacon Time ไม่ไหว

KFC x Talon มีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นจากรอบแบ่งกลุ่มโดยส่ง Erez ลงมาเล่นในตำแหน่งเลน Dark Slayer แทน NTNz และให้ Difoxn ประจำการในเลนมังกร ขณะที่ Bacon Time ยึดผู้เล่น 5 คนแรกชุดเดิมเกมแรก KFC x Talon ดูจะเริ่มต้นกดดัน Bacon Time ได้ก่อนแต่ Bacon Time ก็เล่นอย่างรัดกุมและสวนกลับขึ้นมาจนเกมยื้อไปถึง 25 นาที ก่อนที่ฝั่ง Bacon Time จะกุมชัยชนะไว้ได้ขึ้นนำ 1-0

เกมสอง KFC x Talon ยังใช้ผู้เล่นชุดเดิม ขณะที่ Bacon Time ยังเล่นแบบรอจังหวะโดยหลังนาทีที่ 20 จังหวะที่ KFC x Talon พยายามเข้าไปแย่ง God Slayer แต่โดนสวนรวดเดียวหมดทีม Bacon Time เอาชนะไปได้ขยับหนี 2-0

เกมสาม Bacon Time ยังคงโชว์ฟอร์มได้อย่างดุดันคราวนี้ใช้เวลา 17 นาที เอาชนะไปได้ขึ้นแท่น 3-0 ต้องการอีกเพียงเกมเดียว

เกมสี่ KFC x Talon ที่พลาดอีกไม่ได้โถมใส่ตั้งแต่เปิดเกม แต่ Bacon Time ยังคงรับแบบใช้เย็นอาศัยความคล่องของ AlmondP ที่เล่น Nakroth ดักเก็บที่ละคนจนสถานการณ์พลิกอีกครั้งก่อนเอาชนะไปอย่างเด็ดขาด 4-0

Bacon Time ผ่านเข้าไปรอในรอบแกรนด์ไฟนอลเป็นทีมแรก ส่วน KFC x Talon จะไปรอแก้ตัวในสายล่างที่ต้องรอพบผู้ชนะระหว่าง PSG Esports กับ Buriram United

อ่านเพิ่ม : TheWorlds เล่าย้อนกดผิดจาก Thane เป็น Paine เพราะชื่อคล้าย