การแข่งขัน RoV Pro League 2022 Summer รอบเพลย์ออฟวันแรก มีแข่งขันกัน 2 คู่ คู่สองเป็นการพบกันในสายล่าง PSG Esports พบ Buriram United

PSG Esports ผ่านเข้ารอบมาในฐานะทีมอันดับ 3 ผลงานชนะ 11 แพ้ 5 ส่วน Buriram United ผ่านเข้ารอบมาอย่างหวุดหวิดเป็นอันดับ 4 ผลงาน ผลงานชนะ 9 แพ้ 7 โดยผลงานที่พบกันมาในซีซั่นนี้ PSG Esports ชนะรวดทั้ง 2 นัด

รอบเพลย์ออฟจะเล่นกับในระบบ BO7 ทีมชนะของคู่นี้จะเข้าไปในรอบชิงสายล่างพบกับ KFC x Talon ที่แพ้ Bacon Time มาในสายบน ส่วนทีมแพ้จะตกรอบทันทีBuriram United ล้างตา PSG Esports เข้าชิงสายล่าง RoV Pro League

เกมแรกทั้งสองทีมสู้กันอย่างสูสีจนจังหวะตัดสินแพ้ชนะช่วงนาที 19 Getsrch ที่เล่น Nakroth พุ่งเข้าเปิดใส่ Buriram United ล่อซื้อให้เพื่อนก่อนช่วยทีมได้ God Slayer และเอาชนะในเกมนี้ PSG Esports ขึ้นนำ 1-0

เกมสอง Buriram United ที่เสียเปรียบในช่วง 10 นาทีแรกแต่สามารถยันเอาไว้ไม่ให้เสียป้อมในได้ก่อนหาจังหวะฉวยโอกาสพลิกสถานการณ์กลับมาเป็นฝ่ายชนะบ้างตีเสมอ 1-1

เกมสาม เป็น Buriram United ไล่บดเข้าใส่และใช้เวลา 17 นาทีในเกมนี้เอาชนะ PSG Esports พลิกนำ 2-1

เกมสี่ ทั้งสองทีมยังแลกกันสนุกคราวนี้ PSG Esports แก้เกมมาและเอาชนะ Buriram united ไปได้ตามตีเสมอ 2-2

เกมห้า Buriram United เป็นฝ่ายโถมเข้าใส่อีกครั้งและก็ไม่ปล่อยให้เกมพลิกเอาชนะไปได้ขึ้นนำเป็นครั้งที่สองด้วยสกอร์ 3-2 ต้องการอีกเกมเดียวเพื่อเข้ารอบ

เกมหก Buriram United ไม่ปล่อยให้ PSG Esports ได้มีโอกาสแก้ตัวแล้วเมื่อเอาชนะไปอย่างเด็ดขาด 4-2 ส่งผลให้ PSG Esports ตกรอบเป็นทีมแรกในรอบเพลย์ออฟ

ส่วน Buriram United เข้าไปชิงสายล่างกับ KFC x Talon ในวันพรุ่งนี้ (3 เม.ย.)

อ่านเพิ่ม : หลุด! RoV เตรียมจับมือ Demon Slayer เข้าร่วมสมรภูมิ