การแข่งขันศึก RoV Pro League 2021 Summer กลับมาระเบิดศึกอีกครั้ง สัปดาห์แรกเปิดการแข่งขันอย่างเดือด แชมป์เก่าที่มาในชื่อใหม่อย่าง dtac Talon Esports คว้าชัย 2 เกมรวดขยับไปรั้งจ่าฝูงประเดิมขณะที่ POPS Bacon Time เปิดหัวได้อย่างร้อนแรงเช่นกันเมื่อเอาชนะ Buriram United Esports ไป 3-0 และเหล่านี้คือโฉมหน้าของโปรเพลเยอร์ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมจากการคัดเลือกของ ONE Esports ประเทศไทย

Support: Tony  | dtac Talon Esports

โรมมิ่งดีกรีแชมป์โปรลีกสมัยล่าสุดยังคงไว้ลาย แถมยังแสดงความหลากหลายในการเลือกตัวด้วยการหยิบเอาฮีโร่สายแครี่อย่าง Violet มาเล่นในเกมที่เอาชนะ Valencia CF eSports รวมไปถึงโชว์ความเหนียวในเกมที่เอาชนะ Bacon ทั้งๆที่เกือบจะแพ้แล้ว จนทำให้แชมป์เก่าเป็นทีมเดียวที่เก็บชัยได้ 2 เกมรวด

Mid lane : kimsensei | POPS Bacon Time

แน่นอนว่าการเล่นในตำแหน่งของมิดเลนขวัญใจแฟนๆอย่าง MeMarkz ในทีม Bacon คือความกดดันแต่มิดเลนคนใหม่ของทีมทำผลงานได้อย่างน่าสนใจ ในเกมแรกโดยเฉพาะเกมที่เอาชนะรองแชมป์เก่าไปขาดลอย 3-0 หรือเกมที่แพ้แชมป์เก่า dtac Talon Esports ไปแบบได้ลุ้น โดยเฉพาะเกมที่เขาหยิบเอา Tulen มาเล่นจนโชว์ฟอร์มโหด 

Abyssal Dragon : Erez | dtac Talon Esports

แครี่ที่ฉายแสงที่สุดในสัปดาห์แรกของการแข่งขันโปรลีก ในเกมที่เพื่อนๆยื้อเวลาให้กับเขาและเปิดทางให้เล่นอย่างสบาย Erez ตอบแทนความไว้วางใจของเพื่อนๆด้วยชัยชนะแถมยังคว้า MVP มาครองด้วยฮีโร่ที่ทำดาเมจช่วยทีมแบบทะลุเพดานอย่าง hayate, thorne และ Wisp 

Dark Slayer :  MarkKy | POPS Bacon Time

ผู้เล่นอายุน้อยที่ก่อนหน้านี้เคยฝากฝีมือแล้วสมัยที่เล่นกับ bazaar gaming คราวนี้ลงเล่นเต็มตัวกับทีมอย่าง Bacon Time และได้แสดงให้เห็นว่ามีของเช่นกันกับตำแหน่งที่มักจะต้องใช้ความเก๋าเกมในการเล่นแต่ MarkKy โชว์ฟอร์มสุดเข้มโดยเฉพาะเกมที่เอาชนะปราสาทสายฟ้าไป 3-0 ซึ่งเขาคว้า MVP ไปครองได้ด้วย

Jungle: BlueNoPing | EVOS Esports TH

ผู้เล่นโปรเพลยเยอร์พรสวรรค์ที่ตัดสินใจย้ายออกจาก Buriram United Esports เพื่อโอกาสในการลงเล่นมากขึ้นและเขาก็แสดงให้เห็นแล้วเมื่อได้รับโอกาสดูเหมือนว่าฮีโร่อย่าง Wonder woman จะเป็นฮีโร่ที่เขาเล่นได้อย่างแข็งแกร่งโดยเฉพาะในเกมที่เอาชนะ King of Gamers Club จนคว้า MVP มาครอง รวมไปถึงเกมที่พ่ายทีมเก่าฮีโร่หญิงจากมาเวลก็ได้ MVP ในฝั่งของผู้แพ้ ถือว่าเป็นผู้เล่นอนาคตไกลที่น่าจับตาในซีซั่นนี้