ผู้พัฒนาเกม Teamfight Tactics ได้ออกมาตอบคำถามเหล่าผู้เล่นที่เรียกร้องให้ใส่โหมดสำหรับผู้ชมเข้าไปในเกม และเผยข้อมูลผ่านเว็บไซต์ Reddit ว่าพวกเขาก็อยากที่จะเพิ่มโหมดสำหรับผู้ชมใส่เข้าไปในเกมเหมือนกัน แต่นั่นเป็นสิ่งที่ทำได้ยากมาก เพราะมีปัญหาทางด้านเทคนิคชิ้นใหญ่รออยู่ ทำให้พวกเขาต้องขอลองพัฒนาขึ้นมาดูก่อนในอนาคต พร้อมบอกกับเหล่าแฟนเกมว่าอย่าเพิ่งคาดหวังอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ 

“เราต้องการให้มีสิ่งดังกล่าวด้วยเหมือนกัน แต่กลับกลายเป็นว่ามันมีปัญหาทางเทคนิคที่ท้าทายอย่างมาก ดังนั้นเราจะต้องดูความเป็นไปได้ในอนาคตของพื้นที่ตรงนี้ อย่าเพิ่งไปคาดหวังอะไร”

โหมดสำหรับผู้ชมที่ผู้พัฒนาได้กล่าวขึ้นมานี้ ก็จะเป็นโหมดที่ให้เหล่าผู้เล่นเกมออโต้เชส สามารถเข้าไปดูเพื่อนๆ กำลังแข่ง หรือสามารถเข้าไปส่องเหล่าโปรเพลยเยอร์ภายในแมตช์ แล้วเรียนรู้กลยุทธ์ของพวกเขาได้ โดยที่โหมดดังกล่าว ก็มีอยู่แล้วภายในเกม League of Legends ซึ่งเป็นเกมเดียวกับที่ไว้ใช้เข้าเล่น Teamfight Tactics แต่ดูเหมือนว่าการที่ต้องเข้าเล่นผ่านเกมตีป้อม จะทำให้ผู้พัฒนาต้องเจอกับปัญหาไม่สามารถใส่เข้าไปในเกมออโต้เชสได้ง่ายๆ จึงทำให้พวกเขาออกมาบอกว่าผู้เล่นอย่าเพิ่งได้คาดหวัง แต่จะขอลองพัฒนาไปดูก่อนด้วย

ส่วนเกมออโต้เชสดังกล่าว ก็ยังคงมีแผนที่จะปล่อยอัปเดตคอนเทนท์ใหม่เข้าสู่เกมไปเรื่อยๆ รวมทั้งจะนำตัวเกมไปเปิดให้บริการบนแพลตฟอร์มมือถือ IOS และ Android ภายในต้นปี 2020 ที่จะถึงนี้