เกม Auto Chess จากค่ายผู้ผลิต Drodo Stuido ได้ออกมาประกาศแสดงความดีใจผ่านเฟสบุ๊คแฟนเพจอย่างเป็นทางการว่า เกม Auto Chess ชนะรางวัล Best Innovative 2019 จาก 17 โซนทั่วโลก

Think Once, Think Twice, Think Auto Chess! We have won the Google Play's "Best Innovative 2019" award in 17 regions,…

Posted by Auto Chess on Monday, December 9, 2019

“คิดครั้งแรก คิดครั้งที่สอง จนคิดออกมาเป็น Auto Chess! เราชนะรางวัล Best Innovative 2019 ของกูเกิ้ลเพลย์ จาก 17 โซน เช่น US, CS, BR, อื่นๆอีกมาก ซึ่งมันจะเกิดขึ้นไม่ได้เลย ถ้าปราศจากพวกคุณทุกคน”

“ณ โอกาสนี้ เราขอขอบคุณทุกๆคนด้วยการแจก 600 แคนดี้ให้ผู้เล่นทุกๆคนในเกม โปรดล็อกอินวันที่ 12 ธันวาคม 2019 เพื่อรับของรางวัลที่จดหมายในเกม”

เกม Auto Chess ของผู้ผลิต Drodo Studio มีให้เล่นครั้งแรกใน mod เกม Dota 2 ที่ตอนนั้นยังใช้ชื่อ Dota Auto Chess ต่อมาได้แยกตัวผลิตเป็นเกมมือถือเอง และใช้ชื่อว่า Auto Chess ซึ่งได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม เนื่องจากเป็นเกมแนวใหม่ที่เพิ่งมีขึ้นมา เกิดกระแสความนิยมมากขึ้น ถึงขนาด Valve เองก็ผลิตเกม Dota Underlords ออกมา ส่วนทาง Riot Games ก็ไม่ยอมแพ้ ผลิตเกม Teamfight Tactics ขึ้นมาเช่นกัน ซึ่งทั้ง 2 เกมจาก 2 ผู้ผลิตเกมรายใหญ่ คือเกมแนวออโต้แบทเทิลเลอร์เหมือนกับ Auto Chess และ Blizzard ก็เป็นอีกหนึ่งค่ายที่ทำเกมแนวนี้เหมือนกัน โดยเป็นโหมดใหม่ของเกม Hearthstone ใช้ชื่อว่าโหมด Battlegrounds

ถึงแม้ปัจจุบันจะมีเกมที่มีรูปแบบการเล่นผลิตออกมาคล้ายเกม Auto Chess ต้นฉบับมากขึ้น แต่เชื่อว่าผู้เล่นหลายๆยังคงเลือกเล่นจากผู้ผลิต Drodo กันอยู่ เพราะเขาคือต้นแบบของแนวคิดสุดสร้างสรรค์ จนได้รับรางวัลล้ำค่านี้มาครอง