การแข่งขันรอบคัดเลือกรอบแรกจะคัดเหลือแค่ 16 จาก 32 คนของแต่ละโซนย่อย ซึ่งนักกีฬาชาวไทยจะทำการแข่งขันในโซน SEA โดยจะใช้ระยะเวลาการแข่งขัน 2 วันคือ วันที่ 8 กันยายน(วันนี้) และวันที่ 15 กันยายน

ผลการแข่งขันในวันแรก มีนักกีฬาชาวไทยพลาดท่าเสียทีตกรอบไปก่อนแล้ว 3 คน ซึ่งรวมถึง พัชรพล ‘GizMo’ ชมพูชาติ เจ้าของเพจ Noobkillpro ชื่อดังของวงการ Autochess Mobile ประเทศไทย

Best Bad Day มีอยู่จริง ผมขอโทษลูกเพจทุกคนนะครับที่คอยเชียร์ผม วันนี้ทำเต็มที่ที่สุดแล้วครับเท่าที่ตัวจะขึ้นมาให้ผมเล่น…

Posted by Noobkillpro on Saturday, September 7, 2019

“Best Bad Day มีอยู่จริง ผมขอโทษลูกเพจทุกคนนะครับที่คอยเชียร์ผม วันนี้ทำเต็มที่ที่สุดแล้วครับเท่าที่ตัวจะขึ้นมาให้ผมเล่น แต่ผมจะไม่ท้อครับผมสัญญาถ้าครั้งหน้าถ้ามีโอกาสอื่นๆเข้ามาอีก ผมจะพัฒนาสู้ให้เต็มที่เหมือนเดิมครับ ให้สมกับที่ทุกคนคอยซับพอร์ตผมมาจนทุกวันนี้นะครับ รักและขอบคุณลูกเพจทุกคนนะครับ ขอโทษสำหรับการสู้ในทัวร์นี้ด้วยครับ” Gizmo กล่าวผ่านหน้าเพจส่วนตัว

สถานการณ์ล่าสุด เหลือตัวแทนชาวไทยอยู่อีก 14 รายด้วยกัน ซึ่ง 9 จาก 14 คน จะต้องทำการแข่งขันรอบคัดเลือกรอบแรกต่อในสัปดาห์หน้า ส่วนอีก 5 คนที่มีคะแนนเป็นท็อป 2 ของทุกกลุ่ม จะเข้าไปรอในรอบคัดเลือกรอบที่สอง 16 คนสุดท้ายของโซน SEA ที่จะทำการแข่งขันอีกทีในวันอาทิตย์ที่ 22 กันยายน 

รายชื่อโปรเพลเยอร์ไทยทั้ง 9 คนที่ผ่านเข้าสู่รอบคัดเลือกรอบแรกวันที่สอง

1.จิรายุส ‘Rootmang’ อุดปวง

2.ณัฐวัสส์ ‘white’ รัตนโพธิ์ทอง

3.ธนพร ‘TomTam’ สันแปง

4.ณพชัย ‘gogo’ โชติอรุณวิภาส

5.ปิติพงศ์ ‘KhaitoOn’ โพธิ์ศรี

6.ณัฐภูมิ ‘Alezxan’ นันโท

7.พงษ์ศักดิ์ ‘Mikono’ เจริญใจ

8.พีรวิชญ์ ‘SweetPea’ วิเศษชาติ

9.จิระวัฒน์ ‘Choke.’ ภาษีผล