Autochess Mobile เกมแนวใหม่ Auto Battle จากค่าย Drodo ซึ่งกำลังได้รับความนิยมและเตรียมจะมีรายการใหญ่ครั้งแรกชิงเงินรางวัลสูงกว่า  31 ล้านบาท ในช่วงเดือนตุลาคมนี้ที่ประเทศจีน ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่คุ้นเคย และไม่รู้ว่าควรเริ่มต้นอย่างไร เรามีคำแนะนำเบื้องต้นมาให้ 

Autochess Mobile เป็นเกมที่เน้นการวางแผนและการตัดสินใจในช่วงเวลาที่จำกัด ทำให้เราต้องทราบความรู้เบื้องต้นในเกมก่อนจะเข้าไปเล่น เพราะจะช่วยในการออกแบบแผนการนำมาซึ่งชัยชนะได้ง่ายขึ้น

10 ข้อนี้เป็นข้อมูลพื้นฐานภายในเกม ที่มือใหม่ทุกคนควรทราบและจำกันให้แม่น

1.กระดานจะมีเลเวล 1 ถึง 10 โดยเลเวลจะเป็นตัวบอกว่าเราจะส่งหมากลงไปต่อสู้ได้กี่ตัว ยกตัวอย่างเช่น กระดานของเราเลเวล 8 หมายความว่าเราสามารถส่งหมากลงไปสู้ได้สูงสุด 8 ตัวนั่นเอง และเงื่อนไขการอัพเลเวลกระดานง่ายนิดเดียว นั่นคือจ่ายเงิน 5 Gold จะได้ EXP กระดานมา 4 หน่วย

2.หมากที่ใช้สู้รบกันมีราคาตั้งแต่ 1 Gold ไปจนถึง 5 Gold และสามารถเพิ่มความเก่งกาจได้ด้วยการอัพดาวของหมากตัวละคร เริ่มจาก 1ดาวไป 2ดาว และ 2ดาวไป 3ดาว

วิธีอัพดาวหมากตัวละคร -> ใช้หมากในระดับดาวเดียวกัน ตัวเดียวกัน 3 ตัว จะทำให้เพิ่มขึ้นไปได้ 1 ดาว

3.ข้อยกเว้นพิเศษจากอาชีพ Druid ทำให้ใช้หมากตัวเดียวกันและดาวเดียวกันแค่ 2 ตัว(แต่ต้องเข้าเงื่อนไขของอาชีพ Druid) ก็สามารถเพิ่มระดับดาวของหมากได้แล้ว

4.จำนวนหมากตัวละครก็มีอยู่อย่างจำกัด ถ้ามีใครซื้อตัวไหนไปเยอะแล้ว ก็ทำให้เกิดโอกาสออกตัวนั้นๆได้น้อยลงเช่นกัน ซึ่งเราควรเล่นหมากที่ไม่ซ้ำกัน เพื่อลดปัญหาการหาหมากที่ต้องการไม่เจอ

ระบบคลังเก็บฮีโร่ในร้านค้า

5.ในกระดานแต่ละเลเวลจะมีเรทในการออกหมากตัวละครที่แตกต่างกัน ฉะนั้นแล้วถ้าเล็งปั้นหมากตัวไหนให้ไปถึง 3 ดาว อย่าลืมเช็คเลเวลกระดาน ว่าเหมาะที่จะทำการรีโรล์หาหมากนั้นๆหรือยัง


อัตราการสุ่มฮีโร่จากร้านค้าตามเลเวล

6.ในรอบการต่อสู้ที่ 1-3 จะเป็นการสู้กับครีปและจะมาอีกครั้งตอนรอบที่ 10,15,20 ไปเรื่อยๆทุกๆ 5 รอบการต่อสู้ ถ้าเราแพ้ในเวฟครีป เราก็จะสูญเสียพลังชีวิตได้เช่นเดียวกับตอนต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่น

7.เมื่อเราตีครีปตาย จะทำการสุ่มดรอปไอเทมออกมาให้ หรือบางทีจะไม่ดรอปเลย และสามารถได้รับจากผู้เล่นที่พ่ายแพ้ออกไปจากเกม โดยจะทำการสุ่มแจกไอเทมของผู้แพ้คนนั้นๆให้กับผู้เล่นที่ยังเหลือรอด

8.ไอเทมจะมีอยู่ทั้งหมด 4 ระดับ แบ่งเป็น พื้นฐาน ,ทั่วไป ,ดีเยี่ยม และสูงสุด โดยไอเทมระดับดีเยี่ยมและสูงสุด ถ้าผสมได้จะมีโอกาสทำให้เกมนั้นๆเราค่อนข้างได้เปรียบเป็นอย่างมาก บางครั้งมีโอกาสพลิกเกมได้เลย 

9.เมื่อติดตั้งไอเทมให้กับหมากตัวละครแล้ว จะไม่สามารถถอดออกมาภายหลังได้ นอกจากการขายหมากตัวละครนั้นๆ ถึงจะทำการคืนไอเทมที่ติดตั้งเข้าไปทั้งหมด

10.ในเกมมีระบบดอกเบี้ย ถ้าหากคุณมีเงิน

10-19 Gold จะได้รับดอกเบี้ย 1 Gold

20-29 Gold จะได้รับดอกเบี้ย 2 Gold

30-39 Gold จะได้รับดอกเบี้ย 3 Gold

40-49 Gold จะได้รับดอกเบี้ย 4 Gold

50 Gold ขึ้นไป จะได้รับดอกเบี้ย 5 Gold

แปลว่ายิ่งคุณมีเงินเก็บมาก จะทำให้คุณสามารถได้รับเงินดอกเบี้ยราคาแพงได้ฟรีๆ