ทวิตเตอร์ของทีม Fnatic สำหรับการแข่งขันเกม Counter Strike:Global Offensive (CS:GO) ได้โพสต์รูปภาพ พร้อมประกาศอย่างเป็นทางการว่าผู้เล่นในทีมนาม Xizt ได้เลือกที่จะแยกทางกับพวกเขาแล้วเป็นครั้งที่ 2 โดยยังไม่ได้มีการเปิดเผยเหตุผลที่แน่ชัดออกมา แต่ทางทีมดังกล่าว และตัวผู้เล่นก็ได้ออกมากล่าวขอบคุณให้กันเป็นที่เรียบร้อย

“พวกเราต้องขอขอบคุณ Xizt สำหรับการไม่ใช่แค่กลับมาร่วมทีม Fnatic แต่ยังให้คำสอนพวกเราอย่างไม่มีที่สิ้นสุดถึงการใช้ชีวิต และ CS:GO” ฝั่ง Fnatic กล่าว

“มันถึงเวลาแล้วที่ผมต้องเดินไปข้างหน้า การเล่นให้กับทีม Fnatic อีกครั้งถือว่าเป็นเกียรติ และผมขอขอบคุณผู้บริหาร, ผู้เล่น และทุกคนใน Fnatic” ฝั่ง Xizt กล่าว

สำหรับผู้เล่นคนดังกล่าวนี้ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นสัญชาติสวีเดน ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในเกมโจรปะทะตำรวจมานานอย่างมาก โดยเขาเคยเล่นให้กับทีม Fnatic มาตั้งแต่ปี 2011 ก่อนที่จะออกไปในปี 2012 เพื่อเข้าเล่นให้กับทีมอื่นอย่าง Ninja in Pyjamas และ FaZe Clan แล้วถึงได้กลับมาร่วมทีม Fnatic อีกครั้งในปี 2018 จนได้ประกาศออกจากทีมรอบ 2 ตามที่กล่าวไว้ข้างต้น

เหตุการณ์นี้ จึงยังเป็นที่สรุปไม่ได้ว่าเส้นทางของ Xizt จะกำลังได้ไปร่วมเป็นผู้เล่นให้กับทีมอื่นๆ หรือไม่ แต่ก็มีความเป็นไปได้สูงที่เขาจะได้ร่วมทีม Dignitas กับเพื่อนสนิทอย่าง F0rest ที่กำลังวางแผนเปลี่ยนไลน์อัปผู้เล่นใหม่อยู่พอดี ทำให้ต้องรอการประกาศอย่างเป็นทางการออกมาเสียก่อน