เว็บไซต์ของการแข่งขันเกม Counter Strike: Global Offensive ในชื่อ IEM Katowice 2020 ได้เผยรายชื่อทีมที่จะเข้าแข่งขันรอบคัดเลือกในแต่ละทวีป (Close Qualifier) ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยภายใน 1 ทวีป จะมีทีมที่เข้าแข่งขันจำนวน 8 ทีม รวมทั้งในทวีปเอเชีย ก็ได้มี 1 ทีมไทย ที่จะเข้ารบศึกดังกล่าวอีกด้วย

สำหรับการแข่งขันรอบคัดเลือกนี้ ก็จะประกอบไปด้วยทีมภายในทวีปอเมริกาเหนือ นั่นก็คือทีม MIBR, FURIA, CLOUD9, COMPLEXITY, INTZ ESPORTS CLUB, RIOT SQUAD, CHAOS EC และ GEN.G 

ส่วนภายในทวีปโอเชียเนีย ก็จะประกอบไปด้วยทีม RENEGADES, ORDER, AVANT GAMING, PC419, GROUND ZERO, SYF GAMING, TEAM และ AIRBORNE

ขณะที่ภายในทวีปยุโรปในตอนนี้ ก็จะมีอยู่ 6 ทีมด้วยกันคือ FAZE CLAN, G2 ESPORTS, ENCE, ILLUMINAR GAMING, ARISTOCRAZY และ HERORIC ส่วนอีก 2 ทีม ยังคงต้องรอการเชิญ หรือถูกคัดตัวมาเข้าร่วมเสียก่อน

สุดท้ายคือทวีปเอเชีย ที่ประกอบไปด้วยทีม TYLOD, VICI GAMING, AUGUST, R-STARS, ONETHREE, BREN ESPORTS, MAZAALAI และทีมคนไทย นั่นก็คือ ALPHA RED

การแข่งขันดังกล่าว จะมีการคัดเลือกนำ 6 ทีม จากที่กล่าวไว้ข้างต้น ไปสู่รอบแข่งขันใหญ่สุด 16 ทีม ภายในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2020 ซึ่งอีก 10 ทีม ก็จะเป็นการถูกเชิญจากผู้จัดงานมาเข้าร่วมโดยตรง ทำให้ไม่ต้องแข่งขันรอบคัดเลือก