เมื่อวันที่ 21 เมษายน นักวิเคราะห์และผู้บรรยายเกม CS:GO พร้อมใจกันออกมาไลฟ์ผ่านช่องของ Lauren ‘Pansy’ Scott นักวิจารณ์อีสปอร์ตมืออาชีพ โดยเนื้อหาที่ถูกหยิบขึ้นมาพูดนั้น เกี่ยวกับเกม Valorant เกม FPS ของ Riot Games

โดย Pansy กล่าวว่า “ตอนนี้ ผู้เล่น CS:GO ที่เริ่มเล่น Valorant อาจจะได้เปรียบคนอื่นๆ เพราะรู้พื้นฐานของเกมยิง พวกเขารู้ว่าจะเล่นยังไง รู้ว่าจะดักยิงคู่แข่งยังไง มันง่ายมากๆ สำหรับพวกเขา”

“แต่ท้ายสุดผู้เล่น CS:GO ก็จะถูกก้าวข้าม เพราะเกมนี้ไม่ใช้ Counter-Strike คุณทำได้แค่ยิงคนอื่น ในขณะที่คนอื่นใช้เวทย์มนตร์เล่นงานคุณ”

ส่วน Henry ‘HenryG’ Greer อดีตนักแข่ง CS:GO ก็เห็นด้วยกับ Pansy เขากล่าวว่า “เราไล่ขยี้คนอื่นได้ เพราะคนอื่นไม่ได้มีพื้นฐานเกม FPS แต่เมื่อใดก็ตามที่เราต้องรับมือกับผู้เล่นที่ฝึกฝน Valorant จนรู้ตื้นลึกหนาบางของเกม เราก็โดนพวกเขาขยี้”

Matt ‘Mr X’ Morello นักพากย์ชื่อดังเสริมว่า “มันเหมือนสมัยก่อนที่ผู้เล่น Team Fortress 2 คิดว่าตัวเองจะรุ่งตอนย้ายไป Overwatch แต่พอการแข่งขันเริ่มจริงจัง ทุกอย่างก็ต่างออกไป”

“ตอนนี้ โปรเพลเยอร์จาก CS:GO อาจจะได้เปรียบ แต่ผมเชื่อว่าพอโปรจาก Overwatch หรือผู้เล่น จาก Apex Legends ย้ายตามมา ผมว่าเดี๋ยวคนพวกนี้ก็พัฒนาจนแซงหน้าโปร CS:GO”

สำหรับ Valorant อยู่ในช่วงเปิดให้บริการแบบ Close Beta ในโซนยุโรป ตั้งแต่วันที่ 7 เมษายน ที่ผ่านมา

อ่านเพิ่มเติม : สองแมตช์ติด! ทีมพัฒนา VALORANT ย้ำแค้น SHROUD และผองเพื่อน