ทวิตเตอร์ ESEA ผู้จัดแข่งขันเกม Counter Strike: Global Offensive ในทวีปอเมริกา และยุโรป ได้ทวีตข้อความประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าห้ามนักแข่งทุกคน สามารถใช้สกินตัวละครใดๆ มาเข้าแข่งในทัวร์นาเมนต์ของพวกเขาได้ เนื่องจากทำให้เกมไม่สมดุลมากเกินไป แถมยังมีปัญหาถึงขั้นทำให้ผู้เล่นหายตัวได้อีกด้วย

การแบนดังกล่าวนี้ ก็เนื่องมาจากสกินตัวละครใหม่ของเกม CS:GO ที่เพิ่งจะถูกอัปเดตเข้ามาภายในแพทช์ Operation Shattered Web เพื่อให้ผู้เล่นได้มีตัวละครหล่อเท่ได้ใช้งาน ดันสร้างปัญหาเอาไว้เยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นด้านชุดที่เนียนเข้ากับสถานที่มากเกินไป จนศัตรูไม่สามารถแยกแยะออกได้ว่าเป็นผู้เล่น และยังมีบางครั้งที่สกินจะเกิดบัค จนส่งผลให้กลายเป็นมนุษย์ล่องหนอีกต่างหาก ซึ่งนี่ถือเป็นความไม่สมดุลต่อเกมอย่างแท้จริง จึงทำให้ทาง ESEA ต้องออกมาประกาศสั่งแบน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในการแข่งขันนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม นักแข่งก็ยังจะสามารถใช้สกินอาวุธ, สติกเกอร์ติดปืน และสกินถุงมือมาเข้าแข่งขันได้ปกติ และนอกจาก ESEA ก็ยังมีทางผู้จัดทัวร์นาเมนต์ FaceIT ที่จะออกมาประกาศแบนห้ามใช้สกินตัวละครเข้าแข่งขันอย่างเป็นทางการ ภายในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2019 ที่จะถึงนี้