การแข่งขัน Dota 2 รายการ Weplay! Pushka League Division 1 รอบเพลย์ออฟสายล่าง คู่แรก เป็นการพบกันระหว่างทีม HellRaisers แชมป์จากกลุ่ม B และรองแชมป์กลุ่ม B ทีม Virtus.Pro

ทีม HellRaisers ที่ผ่านเข้ารอบเพลย์ออฟมาด้วยผลงานที่ยอดเยี่ยมจากการชนะ 5 แพ้ 1 แต่ในนัดแรกของรอบเพลย์ออฟพวกเขากลับพลาดท่าให้กับ Ninjas in Pyjamas ไป 2-0 เกม ทำให้ตกลงมาเล่นสายล่าง ส่วนทีม Virtus.Pro ผ่านเข้ารอบเพลย์ออฟในฐานะรองแชมป์กลุ่ม B แต่ต้องมาพบกับ Team Liquid ที่ชั่วโมงนี้ฟอร์มดีสุด และก็สู้ไม่ไหวพ่ายไปอย่างขาดลอย 2-0 เกม ตกลงมาสายล่างมาเจอกับ HellRaisers

เกมแรกทีม HellRaisers เลือกเล่นเกมเร็วเข้าใส่ด้วยการหยิบ Lycan มาไล่ดันป้อม และเลือก Puck มายืนมิดเลน ในช่วงต้นเกมทีม HellRaisers เล่นได้ตามแผนไล่เก็บป้อมนอกของ Virtus.Pro ไปแทบหมดแต่ปัญหาก็เกิดขึ้นเมื่อพวกเขาไม่สามารถขึ้นบ้านได้ จนเริ่มเข้าช่วงท้ายเกม No[O]ne ผู้เล่นตำแหน่งมิดเลนของ Virtus.Pro ที่ในเกมนี้เลือกหยิบ Bristleback มาได้ไอเทมครบ ทำให้รูปเกมพลิกกลับมาเป็นของทีม Virtus.Pro และสุดท้ายพวกเขาก็ขึ้นนำไปก่อนในเกมแรกจากสกอร์ 25-29

เกมสองทีม Virtus.Pro เลือก Specter มาให้ ILTW ฟาร์มสู้ตอนท้ายเกมส์ และหยิบ Pugna ให้กับ No[O]ne มาเจอกับ Death Prophet ของ Retrograde ในมิดเลน ซึ่งก็เป็น Pugna ที่ไล่กดเลนของ Death Prophet จนยืนได้ลำบาก และสุดท้ายทีม Virtus.Pro ก็สามารถยื้อเวลาให้ Specter ฟาร์ม Radiance ได้สำเร็จ หลังจากนั้นทีม Virtus.Pro ก็ค่อยๆไล่สังหารและไถป้อมของ HellRaisers ไปจนสุดท้ายพวกเขาก็คว้าชัยชนะในเกมสองส่ง HellRaisers กลับบ้านไปตั้งแต่รอบแรก

สำหรับทีม Virtus.Pro จะผ่านเข้าเจอกับทีม Ninjas in Pyjamas ในวันที่ 10 พ.ค. เวลา 21.00 น ตามประเทศไทย

อ่านเพิ่ม : พระเจ้ามาโปรด! TOPSON สอนวิธีเอาชนะ 1V9 ในคอร์ส GAMERZCLASS