เกม Dota 2 รายการ SEA Games ครั้งที่ 30 รอบเพลย์ออฟสายล่าง คู่ระหว่างทีมชาติไทย ที่เพิ่งพ่ายเวียดนามแมทช์ไทเบรกจนต้องลงมาแข่งในสายล่าง พบกับ ทีมชาติสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ที่โชว์ผลงานสุดแจ่ม เข้ามาเป็นอันดับ 2 ของกลุ่ม ด้วยสกอร์ 4-2 

แมทช์นี้มีความสำคัญมากๆ เพราะว่าผู้แพ้จะไม่ได้อะไรติดมือกลับไปเลย มีเพียงแค่ชื่อว่าจบอันดับ 4 เท่านั้น ส่วนทางผู้ชนะจะได้ไปต่อในรอบสายล่างพบกับทีมชาติเวียดนามในวันพรุ่งนี้ และยังการันตีเหรียญทองแดงอีกด้วย

เกมแรก ทางทีมชาติ สปป ลาว นั้นได้หยิบ Phantom Lancer มาการันตีในช่วงท้ายเกม ส่วนทีมไทยเน้นเก่งกลางเกมแบบสุดๆแล้วปิดเกมในช่วงนั้น 

รูปเกมช่วงต้นทีม สปป ลาว ทำได้ดีกว่ามาก คุมเลนได้ดี แต่พวกเขามาพลาดไฟท์ใหญ่ในช่วงเลนล่าง ส่งผลให้ 23savage ที่หยิบ Razor มาได้ Ultra Kill เพิ่มเงินมหาศาลให้กับเจ้าตัว

ถึงแม้ทีม สปป ลาว จะพลาดไฟท์นั้น แต่พวกเขายังคงตั้งสติได้ดี เล่นอย่างใจเย็น ค่อยๆทำให้รูปเกมกลับมาสูสีกันอีกครั้ง คราวนี้โอกาสชนะกลายเป็น 50-50 ขึ้นอยู่กับจังหวะใครจะทำได้ดีกว่า

ทีมไทยนั้นเล่นเดินเกมได้ดีมาก พวกเขาตัดฮีโร่ฝ่ายตรงข้ามก่อนเข้าไฟท์ใหญ่ได้เสมอ ทำให้ไทยเก็บความได้เปรียบในแผนที่ได้ง่ายขึ้น จนเริ่มดีดเงินห่างฝั่ง สปป ลาวไปเรื่อยๆ แต่ยังนิ่งนอนใจไม่ได้ เพราะอีกฝ่ายมี PL เป็นฮาร์ดแคร์รี

สุดท้ายการที่ทีมไทยมีทีมเวิร์คที่ดี ทำให้พวกเขาสามารถชนะเกมนี้ได้สำเร็จ ขึ้นนำไปก่อน 1-0 เกม จ่อการันตีเหรียญทองแดง

เกมที่สอง ไทยดราฟท์เล่นกลางเกมเหมือนเดิม ส่วนทาง สปป ลาว เลือกจะใช้ Meepo ตัวเก่งของ BeeBie มาสู้ เพราะถ้าไม่หยิบเกมนี้ ก็อาจจะไม่ได้เลือกอีกแล้วก็ได้

ต้นเกมไทยเล่นดุกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา เพราะต้องการกดดันหนักใส่ Meepo ไม่ให้เล่นได้ตามจังหวะ ซึ่งทีมไทยก็ทำได้ตามเป้า เกมนี้ Meepo ทำอะไรไม่ได้เลย โอกาสคัมแบ็คของ สปป ลาว เริ่มน้อยลงไปทุกที

สุดท้ายทีมไทยก็ปิดบ้านอย่างใจเย็นผ่านเข้าสู่รอบต่อไป ทำให้ตอนนี้การันตีเหรียญทองแดงแล้ว

แมทช์ต่อไปทีมชาติไทยจะพบกับทีมชาติเวียดนามในวันพรุ่งนี้ เวลาประมาณ 12.00 น. ในระบบ Best of 3 แพ้ตกรอบ ผู้ชนะจะได้เข้าไปลุ้นเหรียญทองกับทีมชาติฟิลิปปินส์