เกม Dota 2 รายการ SEA Games ครั้งที่ 30 รอบเพลย์ออฟสายบน คู่ระหว่าง ทีมชาติฟิลิปปินส์ ที่ส่งผู้เล่นจาก Team Adroit ทีมเข้าแข่งเมเจอร์แรกมาทั้งชุด พบกับ ทีมชาติเวียดนาม ที่ส่งทีม 496 Gaming ซึ่งเตรียมความพร้อมในการลุยซีเกมส์มาตลอดทั้งปี โดยผู้ชนะแมทช์นี้จะเข้ารอบชิงชนะเลิศทันที การันตีเหรีญเงิน ส่วนผู้แพ้จะลงสายล่าง รอพบกับผู้ชนะระหว่างทีมชาติไทย กับ ทีมชาติสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

เกมแรกก็เป็นเกมที่ตึงมือทั้ง 2 ฝั่งมากๆ กว่าจะจบเกมนี้ใช้เวลามากกว่า 70 นาที แทบจะเป็นครั้งแรกของการแข่งขันในรายการใหญ่ที่เล่นนานขนาดนี้ จนสามารถใช้ไอเทมป่าระดับเทียร์ 5 ได้

ทีมเจ้าภาพเล่นได้เป็นระบบระเบียบกว่ามาก เดินเกมดี ฟาร์มได้ ทำให้คุมเกมใส่ทีมเวียดนามตลอด จนสุดท้ายต้านไม่ไหวแพ้ไปก่อนในเกมแรก ฟิลิปปินส์นำก่อน 1-0 เกม

เกมที่สอง คราวนี้ทางเจ้าภาพไม่เล่นให้เกมยืดเยื้อนานแบบเกมก่อน พวกเขามีรูปเกมนำตั้งแต่ช่วงเลนแล้ว ส่งผลให้การเดินเกมก็ทำออกมาได้ง่ายขึ้นมาก 

ทีมเวียดนามยันการเดินเกมใส่จากฟิลิปปินส์ไม่ได้เลย เนื่องจากเงินที่ถูกนำมากเกินไปในตอนต้น ทำให้พวกเขาไม่มีไอเทมมากพอจะมาต่อต้าน พ่ายไปในเกมที่สอง ลงรอแข่งสายล่างต่อในวันพรุ่งนี้ 

ส่วนทีมเจ้าภาพที่ชนะเกมนี้ไปได้ 2-0 เกม จะเข้าไปรอชิงเหรียญทองในวันพรุ่งนี้เวลาประมาณ 15.00 น. ระบบ Best of 5