Lasse ‘MATUMBAMAN’ Urpalainen ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านเว็บไซต์ Yle Uutisvahti เว็บสัญชาติฟินแลนด์ ถึงเรื่องการย้ายออกจาก Team Liquid สู่ทีม Chaos Esports Club

Lasse ‘MATUMBAMAN’ Urpalainen ให้สัมภาษณ์ว่า ‘สไตล์การเล่นของพวกเราตอนนั้นมันล้าสมัยมาก และมันมีเหตุผลที่เราไม่สามารถเปลี่ยนได้ ผมไม่รู้ว่าเป็นความขี้เกียจหรือว่าเป็นความเข้มงวดเกินไปจนไม่สามารถปรับเปลี่ยนได้ มันเลยดูง่ายมากๆเมื่อคู่แข่งเล่นกับเรา เราเล่นแนวทางเดิมๆมา 2 ปีแล้วนะ นี่แหละเป็นเหตุผลว่าทำไม เราต้องพยายามยกระดับของตัวเองไปอีกขั้นเสมอ จากนั้นทีมก็ตัดสินใจถอดผมออก ตอนนั้นผมรู้สึกแย่นะ แต่ผมเคารพการตัดสินใจของทีม บางทีการตัดสินใจครั้งนี้อาจจะดีหรือแย่ก็ได้ และผมโอเคกับเรื่องนี้’

‘การตัดสินใจในการถอดผมออกนั้นส่วนใหญ่จะเป็นผู้เล่นคุยกันมากกว่าที่จะมีองค์กรมาเกี่ยวข้อง ผมยังเป็นเพื่อนที่ดีกับพวกเขาได้อยู่เสมอ แม้เราจะไม่ได้ร่วมทีมเดียวกัน’

‘มีเรื่องตลกเกิดขึ้นเล็กน้อยหลังจากผมโดนปลดจากทีม Misery(ผู้เล่นทีม Chaos Esports Club) ส่งข้อความถามผมว่า ‘นายอยากเล่น Dota2 กับฉันซักเกมกันไหม?’ ผมได้รับข้อเสนอเป็นจำนวนมากจากหลายๆทีม แต่ที่ผมเลือก Chos ก็เพราะผมเห็นทีมที่มีโอกาสได้ไป TI9 มากที่สุด’

‘ผมมีช่วงเวลาที่สุขและทุกข์กับ Liquid และทีมนี้ได้ให้โอกาสผมมามาก ตั้งแต่ผมเริ่มเข้าวงการใหม่ๆตอนที่ยังเป็นวัยรุ่นอยู่เลย แต่นี่ผม 24 แล้ว ผมโตมากขึ้นเพราะ Dota2 เป็นเกมที่ค่อนข้างตึงเครียดเลยหละ แต่คุณก็ต้องรู้จักการเข้าสังคมบ้าง ผมมีเป้าหมายร่วมกับทีมมาตลอด และนั่นจึงไม่ใช่เรื่องง่ายเลย’

‘ถ้าผมต้องแข่งกับพวกเขาใน TI9 ผมจะบอกเลยว่าผมเอาจริง พวกเขาจะได้พบกับความสามารถของผมแบบ 120% เลย ผมจะทำให้พวกเขาเห็นว่าผมเล่นได้อย่างดีเยี่ยมเสมอมา แต่จริงๆแล้วนี่ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรมาก’

‘หลังจากจบ TI9 แล้วผมจะหมดสัญญากับทีม Chaos ผมไม่รู้หรอกว่าอะไรจะเกิดขึ้นบ้างหลังจบ TI9 แต่ผมชอบที่จะเล่นกับ Misery และยังไงก็ตามผมจะยังไม่เลิกเล่นแน่นอน’

MATUMBAMAN ให้สัมภาษณ์

ทีม Chaos Esports Club ได้ถูกจับไปอยู่ในกลุ่มเดียวกับ Team Liquid ในสาย A ทำให้อดีตแครี่ทีมแชมป์ TI7 ได้แข่งขันกับอดีตเพื่อนรักเป็นที่แน่นอนแล้วในรายการ

โปรแกรมแข่งขันนัดแรกใน TI9 ของ MATUMBAMAN กับทีม Chaos Esports Club พบกับ PSG.LGD วันที่ 15 สิงหาคม เวลา 08.00