รายการ ONE Esports Dota 2 Singapore World Pro Invitational ได้ประกาศรายชื่อแคสเตอร์ที่จะมาทำหน้าที่ต่างๆในงาน โดยมีคนดังจำนวนมากที่เคยทำงานในรายการใหญ่ประจำปีอย่าง The Internatioanl มาแล้ว

รายชื่อแคสเตอร์ที่มาประจำหน้าที่ต่างๆในรายการ

1.Jorien “Sheever” van der Heijden จะมาเป็นโฮสต์หลักให้กับงาน ซึ่ง Sheever เธอคือแคสเตอร์สาวมากความสามารถที่เป็นที่ชื่นชอบของเหล่าผู้เล่น Dota 2 ซึ่งในปี 2019 นี้ เธอเป็นโฮสต์มาแล้ว 5 รายการด้วยกันได้แก่ TI9, Epicenter Major, MDL Paris Major, และ DreamLeague Season 11 และ 12 รวมถึงรายการที่ 6 กับ 7 ในอนาคตก็คือ MDL Chengdu Major และ ONE Esports Dota 2 Singapore World Pro Invitational นี้

2.โต๊ะนักวิเคราะห์หลักจะมี Trent “TrentPax” MacKenzie, Dominik “Black^” Reitmeier, และ Austin “Capitalist” Walsh ซึ่งทั้ง 3 คนนี้ต่างผ่านรายการระดับ TI และ DPC มาแล้วจำนวนมาก

3.Toby “TobiWan” Dawson, Brian “BSJ” Canavan, Owen “ODPixel” Davies, และ Ioannis “Fogged” Loucas ทั้ง 4 คนนี้เป็นนักพากย์ที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในวงการ Dota 2 โดยเฉพาะ TobiWan ที่อยู่มาตั้งแต่ TI1 ซึ่งพวกเขา 4 คนจะเป็นนักพากย์หลักของรายการ

4.Johan “Weppas” Westberg จะทำหน้าที่ในการจับกล้องภายในเกมร่วมกับคู่หูของเขา Rikard “skrff” Holm ทั้งคู่ต่างได้รับการขนานนามว่าจับกล้องดีที่สุดในโลก พวกเขาอยู่เบื้องหลังทุกๆรายการแข่งสำคัญของเกม Dota 2 อยู่เสมอ

5.Lawrence “Malystryx” Phillips และ Kyle “Kyle” Freedman จะทำหน้าที่ในการสัมภาษณ์บรรดาโปรเพลเยอร์ และคอยคิดคอนเทนท์ต่างๆให้กับรายการ

รายการ ONE Dota 2 Singapore World Pro Invitational จะเริ่มแข่งงาน LAN ในวันที่ 20-22 ธันวาคม ณ Singapore Indoor Stadium ประเทศสิงคโปร์ โดยมีจำนวนทีมเข้าแข่งขันทั้งหมด 12 ทีม ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 15 ล้านบาท