เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. ที่ผ่านมา ผู้เล่นระดับตำนานของวงการ Dota 2 อย่าง Jesse “JerAx” Vainikka เผยถึงเหตุผลที่เขาตัดสินใจกลับเข้าสู่วงการแข่งขันอีกครั้งกับทีม Evil Geniuses

JerAx เป็นอดีตผู้เล่นของทีม OG ที่กอบโกยความสำเร็จมากมายตลอด 5 ปีที่เขาอยู่กับทีม โดยเขาเป็นสวนสำคัญที่ช่วยให้ OG คว้าแชมป์ TI8 และ TI9 ก่อนที่จะตัดสินใจออกจากทีม พร้อมประกาศรีไทร์จากการแข่งขัน Dota 2 ไปเมื่อช่วงต้นปี 2020 และหลังจากวางมือไปถึง 2 ปี JerAx ก็ตัดสินใจกลับเข้าสู่สมรภูมิอีกครั้งกับทีมชื่อดังของอเมริกาเหนืออย่าง Evil Geniuses

หลังจากการแข่งขัน DPC NA Tour 1 Division I รอบเก็บคะแนนที่ Evil Geniuses เอาชนะ Simply TOOBASED ไปด้วยสกอร์ 2-0 JerAx ให้สัมภาษณ์หลังการแข่งขันว่า Kanishka ‘Sam’ “BuLba” Sosale โค้ชของทีมและ 2 ผู้เล่นเก่าแก่อย่าง Andreas Franck “Cr1t-” Nielsen และ Artour “Arteezy” Babaev คือเหตุผลที่ทำให้เขาเข้าร่วมทีมEvil Geniuses

“ก่อนอื่นเลย ผมกับ BuLba รู้จักกันมานานแล้ว ผมมีความคุ้นเคยกับแนวทางของเขาในการจัดการกับเรื่องต่างๆในเกม พวกเราไม่มีปัญหาในการทำงานร่วมกัน และต่างก็รู้สึกเยี่ยมมากที่จะได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง” JerAx กล่าว

“อีกเหตุผลหนึ่งคือ ในอดีตตอนที่ผมแข่งอยู่กับทีม OG เป็นเวลานานมากๆ ผมมีความคิดที่อยากจะลองเล่นกับคนอื่นๆบ้าง ในตอนนั้น Arteezy และ Cr1t- คือผู้เล่นเบอร์ต้นๆสำหรับผมที่อยากลองเล่นด้วย”นอกจากนี้ เขายังเผยอีกว่าทัศนคติและเคมีของผู้เล่นเป็นอีกหนึ่งส่วนที่ทำให้เขากลับมาแข่งอีกครั้ง

“ผมได้เห็นทีมที่มีศักยภาพ ได้เห็นผู้เล่นในทีมที่พร้อมจะไปข้างหน้าต่อไปเรื่อยๆ ผมคิดว่าพวกเขาเข้าใจโครงสร้างและมุมมองของทีม และผมรู้สึกดีมากๆกับผู้เล่นในทีม”

อย่างไรก็ตาม Evil Genuises ของ JerAx อยู่ในอันดับที่ 4 ของ DPC NA Tour 1 Division I ด้วยผลคะแนนชนะ 2 แพ้2 โดยแมตช์ต่อไป พวกเขาจะต้องเจอกับทีมที่อยู่อันดับที่ 3 ของตารางอย่าง 4 Zoomers ในวันที่ 9 มกราคม 2022 เวลา 03.00 น.

อ่านเพิ่ม: เอาเงินไปเลย! สรุปทุกรายละเอียด Dota 2 Battle Pass ต้อนรับคริสต์มาส