ก่อนหน้านี้ แมตช์ระหว่าง Alliance กับ Brame เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มีผู้สังเกตเห็นว่า ppd โค้ชป้ายแดงของทีมจ่าฝูงได้สั่งการลูกทีมระหว่างเกม ซึ่งปกติแล้วโค้ชจะสามารถอยู่กับทีมได้แค่ในช่วงดราฟต์เท่านั้น

ต่อมา N0tail กัปตันทีม OG ออกมาทวีตโวยถึงเหตุการณ์ดังกล่าว และเกิดเหตุลุกลามบานปลาย จน DreamHack ต้องเปลี่ยนกฏใหม่อีกครั้ง โดยไม่อนุญาตให้โค้ชสื่อสารกับทีมระหว่างเกมได้อีกต่อไปล่าสุด ppd สตรีมผ่าน Twitch พร้อมเผยสถานการณ์ตึงเครียดล่าสุดระหว่าง Alliance กับ OG พร้อมเผยสาเหตุที่รับงานโค้ช

“OG ยกเลิก scrim ทั้งหมดกับเรา คือพรุ่งนี้และวันต่อไป มีเซ็ตหนึ่งพวกเขาเคยมาสาย 20-30 นาที แถมเซ็ตก่อนหน้านั้นมาสายเป็นชั่วโมง เพราะสับสนกับไทม์โซน พวกเราคิดว่าทุกอย่างโอเคดี ก็เลยนั่งรอกันไปเป็นชั่วโมง” ppd กล่าว

“ก่อนหน้านี้ผมเลิกแข่ง Dota แล้ว หลังออกจาก S A D B O Y S และคิดว่าจะไปพากย์แทน ไม่มีความคาดหวังที่จะไป TI อย่างจริงจังเลย วันหนึ่ง s4 ทักมาหาผม บอกว่า กฏเปลี่ยนแล้วนะ นายน่าจะช่วยเราได้เยอะเลย ผมก็ตอบตกลงไป แล้วก็นั่นแหละ ก็เกิดเรื่องขึ้น”

“พวกเขาเปลี่ยนกฏ แล้วเมื่อวานก็เปลี่ยนอีกกลางทัวร์นาเมนต์ แต่ผมยังไม่ตกงานนะ ต่อจากนี้ไปผมคือโค้ชของ Alliance แบบเต็มตัวแล้ว”

สถานการณ์ล่าสุด แฟนๆของ OG เรียกร้องให้ N0tail แสดงความขอโทษต่อ Alliance ผ่านทวิตเตอร์ เพราะมองว่า การกระทำของกัปตันทีม OG เป็นสิ่งไม่สมควรจากการไม่ทราบกฎกติกาใหม่

แต่ขณะเดียวกันมีแฟน OG บางรายเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า N0tail ไม่จำเป็นต้องขอโทษ เพราะเขาไม่ทราบกฎดังกล่าว และได้ออกมาแถลงหลังจากทราบกฎไปเรียบร้อยแล้วจึงไม่จำเป็นต้องแสดงความรับผิดชอบใดๆอีก ซึ่งมีผู้ใช้ทวิตเตอร์เข้ามาแสดงความคิดเห็นที่แบ่งออกเป็นสองฝ่ายจำนวนมาก

อ่านเพิ่ม: เป็นเกมที่ดี! Fnatic ใส่เสียง Jabz ใน Chat Wheel