เมื่อเวลาตี 1 ที่ผ่านมา xNova ผู้เล่น Dota 2 ชาวมาเลเซียประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ว่าเขากำลังหาทีมใหม่ หลังจากที่หมดสัญญากับอดีตทีม Dota 2 สัญชาติจีนอย่าง EHOME เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยในโพสต์ทวิตเตอร์ของอดีตผู้เล่นของ EHOME บอกไว้ว่า “ ผมรู้ว่ามันอาจจะเลทไปหน่อย แต่ตอนนี้ผมกำลังมองหาทีมใหม่ ” นั่นอาจจะหมายถึงการที่เขากำลังพยายามหาทีมสังกัดให้ได้ก่อนการแข่งขันรายการ Dota 2 Pro Circuit 2022 

xNova มีผลงานที่น่าประทับใจ และประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากกับ PSG.LGD ในช่วงปี 2018 ถึงปี 2020 โดยการคว้าแชมป์การแข่ง Major ทั้งหมด 2 ครั้ง คว้ารองแชมป์ในการแข่ง TI8 และจบอันดับ 3 ในการแข่ง TI9 ก่อนที่ xNova จะย้ายออกจากทีม และไปเข้าร่วมกับ EHOME ซึ่งเป็นทีมชื่อดังทีมสุดท้ายที่ผู้เล่นเขาเคยสังกัดผลงานของ EHOME กับการแข่งในลีคจีนนั้นเป็นที่น่าพึงพอใจ แต่พวกเขาก็ต้องพบกับความยากลำบากหลังในการแข่งขันระดับภูมิภาคครั้งแรกอย่าง DPC 2021 ถึงแม้ว่าผู้เล่นที่เข้ามาใหม่อย่าง Liu “Sylar” Jiajun จะช่วยให้ EHOME เอาชนะ PSG.LGD และสามารถคว้าแชมป์รายการ FMWH Season 3 Dota 2 Championship แต่หลังจากนั้น อดีตทีม Dota 2 สัญชาติจีนก็มีผลงานที่ยำแย่ และไม่สามารถผ่านเข้ารอบไปสู่การแข่ง Major ครั้งที่ 2 และ The International 10 (TI10) ได้

ในวันที่ 31 กรกฏาคม สังกัด EHOME ประกาศยุบทีม Dota 2 และ สัญญาของ xNova ก็หมดลงในวันรุ่งขึ้น หลังจากนั้น xNova ก็ได้ร่วมแข่งขันกับเพื่อนชาวมาเลเซียในนามของทีม Ragdoll ในการแข่งรอบคัดเลือก BTS Pro Series S8 ในเดือนกันยายนที่ผ่านมา แต่ในท้ายที่สุดทีม Ragdoll ก็ไม่ได้ผ่านการคัดเลือก

การทวิตครั้งนี้ของ xNova เป็นการกลบข่าวลือที่ว่าเขาจะเข้าร่วมกับสังกัดจากประเทศจีน และสร้างซูเปอร์ทีมขึ้นมา โดยผู้เล่นที่ถูกพูดถึงว่าจะมาร่วมทีมประกอบไปด้วย Jin “flyfly” Zhiyi, Lu “Somnus丶M” Yao, Ren “eLeVeN” Yangwei  และ Xu “fy” Linsen 

ในตอนนี้ มีผู้เล่นมากมายทั่วทั้ง 6 ภูมิภาคที่ยังไม่มีสังกัด และยังมีทีมไม่กี่ทีมที่ประกาศรายชื่อผู้เล่นหลักแล้ว มันคงจะน่าสนใจไม่น้อยถ้าอดีตผู้เล่น EHOME ชาวมาเลเซียรายนี้สามารถหาสังกัดได้ในเวลาที่เหลือก่อนที่จะมีการล็อครายชื่อผู้เล่นครั้งแรกของรายการ DPC 2022 ในวันที่ 21 พฤศจิกายนนี้

อ่านเพิ่ม: ไปอีกราย! Team Secret แยกทาง MATUMBAMAN