เมื่อเวลา 10.30 รายการ The International 2019 คู่ระหว่าง Team Liquid กับ TNC Predator

Team Liquid ยังคงทำผลงานได้ไม่ค่อยดีมีเพียงแค่ 6 แต้มเท่านั้น เกมนี้ถ้าอดีตแชมป์ TI7 สามารถชนะ TNC Predator 2-0 เกมได้ จะมีโอกาสไปสาย Upper Bracket แต่กลับกันถ้าเป็นฝ่ายทีมจาก South East Asia ทำได้ จะการันตีเข้าสาย Upper Bracket เช่นกัน

การที่มีอดีตโค้ช Liquid อย่าง Lee Seung ‘Heen’ Gon อยู่ในทีมดูจะเป็นเรื่องที่ดีมาก เพราะ Heen นั้นเข้าใจวิธีการเล่นของ Amer ‘Miracle-‘ Al-Barkawi มากพอๆกับ Kuro Salehi ‘Kuroky’ Takhasomi กัปตันทีม Liquid 

เกมแรก Liquid หยิบ Strom Spirit ที่หาตัวจับยาก ให้ Miracle- เล่น แต่การที่ Heen เข้าใจหลักการเล่นของอดีต 9k คนนี้เป็นอย่างดี จัดการดราฟท์ Skywrath Mage มาเคาน์เตอร์ได้แบบง่ายดาย

Liquid ประคองเกมได้ดีในช่วงแรก ต้นเกมเป็นทางอดีตแชมป์ TI7 ที่ทำได้ดีกว่า 

แต่จุดเปลี่ยนของเกมนาทีที่ 23 ก็มาถึง TNC ตัดสินใจไฟท์ทันทีที่มีไอเทมพร้อม Liquid โดนเปิดอย่างรวดเร็ว ทีมไฟท์พังไม่เป็นท่า TNC ถือครองความได้เปรียบไว้ในมือแล้ว

ดราฟท์ Liquid เป็นดราฟท์ช่วงท้ายเกม ทำให้ยื้อเกมออกไปได้ค่อนข้างนานมาก มีหลายๆจังหวะที่เหมือนจะกลับมาได้ แต่ก็ติดปัญหาเมก้าครีปทุกครั้งไป

TNC เริ่มเล่นใจเย็น ค่อยๆเก็บรายละเอียด จนปิดเกมได้สำเร็จ ใช้เวลามากถึง 70 นาที ขึ้นนำก่อน 1-0 เกม การันตีสาย Lower Bracket ของทีมทันที

ในเกมนี้ Strom Spirit ถูกจับได้บ่อยครั้งมาก ตายไปสูงสุดของทีมที่ 14 ตัว เป็นข้อผิดพลาดครั้งใหญ่ของ Miracle-

https://youtu.be/0bLENbcVPAE

เกมที่สอง Liquid ไม่มีลุ้นอะไรอีกแล้ว เหลือแค่ TNC ถ้าชนะจะเข้าสาย Upper Bracket ทันที ความมุ่งมั่นในเกมนี้เอนมาทาง SEA No.1 สุดๆ

Liquid เล่นเหมือนทีมที่ถอดใจแล้วจริงๆ เป็นเกมที่ TNC เล่นแบบฮึกเหิมสุดๆ คุมทุกๆอย่างอยู่หมัดตั้งแต่ต้นเกม และเล่นอย่างรอบคอบก่อนจะปิดเกมได้สำเร็จ 2-0 เกม

TNC เข้าสู่สาย Upper Bracket ได้สำเร็จ

วันพรุ่งนี้ 19 สิงหาคม จะทำการพักการแข่งขัน 1 วัน ก่อนที่จะกลับมาเริ่มแข่งอีกครั้งในวันที่ 20 สิงหาคมรอบเพลย์ออฟ