การแข่งขัน Dota 2 รายการ DPC WEU 2021/22 Tour 1: Division I เมื่อวันที่ 12 มกราคม ที่ผ่านมา ศึกคู่แค้น Alliance พบกับ OG

สถานการณ์ก่อนเกมของ Alliance ย่ำแย่สุดๆ หลังมีผลงาน ชนะ 1 แพ้ 4 ซึ่งหากแพ้ในแมตช์นี้ พวกเขาจะตกชั้นตาม Coolguys ไปทันที ส่วน OG ได้อยู่ต่อใน Division I แน่นอนแล้ว

เกมแรกทั้งสองทีมไล่คิลกันอย่างต่อเนื่อง แต่เป็น OG ที่คิลในจังหวะสำคัญได้มากกว่า โดยมีเงินนำถึง 9k ในนาทีที่ 29 แม้ Alliance จะเอาชนะไฟต์ใหญ่จนเกือบพลิกสถานการณ์ได้ แต่ก็ไม่อาจต้านทานสกิล Ravage และ Sonic Wave จาก Tidehunter ของ OG ได้ไหว จนต้องพ่ายไปก่อนในเกมแรกด้วยเวลา 44 นาทีเกมที่สอง แม้ Alliance จะดราฟต์มาสู้ได้ดี แต่กลับไม่สามารถต่อกร OG ได้เลยตลอดทั้งเกม เสียคิลแล้วคิลเล่า จนสุดท้ายต้องยอมพ่ายแพ้ไปด้วยสกอร์ 26-5 ภายในเวลาเพียงแค่ 22 นาทีเท่านั้น

ไม่น่าเชื่อว่าจากแชมป์ลีกฤดูกาลก่อน ในปีนี้ Alliance กลับกลายเป็นหนึ่งในสองทีมที่จะต้องตกชั้นสู่ Division II ไปพร้อมกับ Coolguys โดยเหลือโปรแกรมสุดท้ายพบกับจ่าฝูงอย่าง Team Liquid ซึ่งแม้ว่าจะชนะ ก็ไม่มีความหมายใด

สำหรับ OG ขยับขึ้นไปอยู่อันดับ 3 ของตาราง ด้วยผลงานชนะ 4 แพ้ 2 โดยแมตช์สุดท้ายจะพบกับ Tundra Esports ในวันที่ 19 มกราคม เวลา 21.00 น.

อ่านเพิ่ม: โควิดยังทำพิษ! Valve ประกาศยกเลิกเมเจอร์แรก Dota 2