เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Natus Vincere องค์กรอีสปอร์ตชื่อดังของยูเครน ประกาศเปลี่ยนแปลงไลน์อัพลุยศึก DPC CIS ซีซั่น 2 โดยการถอด Viktor “GeneRaL” Nigrini และดึงตัว Roman “RAMZES666” Kushnarev มาแทนในตำแหน่งออฟเลน

การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ก่อให้เกิดคำถามมากมาย เนื่องจากผลงานของทีมล่าสุดไมได้เลวร้ายอะไร ต่อมาวันที่ 7 เมษายน GeneRaL ออกมาแฉผ่านสตอรี่ Instagram ว่า ผู้เล่นสามคน และโค้ชอย่าง Mag มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเตะเขาออกจากทีม พร้อมเผยว่าตั้งแต่ตอนที่เป็น FlyToMoon แล้วถูก NAVI ดึงตัวไปยกชุด ทุกคนต่างสาบานว่าจะไม่มีใครถูกเตะออกจากทีม ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก่อน The Internationalอย่างไรก็ตาม ล่าสุด Mag, V-Tune และ ALWAYSWANNAFLY ได้ออกมาตอบโต้ GeneRaL แล้ว โดยเริ่มจาก Mag ที่กล่าวว่า ทีมรู้สึกสบายกว่าเมื่อได้ซ้อมกับ RAMZES666

“ปัญหาหลักของเราคือไม่มีคนคอลเกมและผู้นำ RAMZES666 คือคนนั้น ทีมจึงตัดสินใจแบบนี้ เพราะไม่เชื่อว่าทีมจะประสบความสำเร็จและไม่มีสิ่งใดบ่งชี้ว่าจะเป็นเช่นนั้นได้ มันไม่เกี่ยวกับการไป TI เพราะโอกาสมันมีอยู่แล้ว แต่เป็นเพราะพวกเขาไมทำงานเป็นทีมเลยตลอดช่วงเวลานี้” Mag กล่าว

“GeneRaL ย้ำอยู่เสมอระหว่างบูทแคมป์ว่าเขาอยากออกจากทีมถ้าทุกอย่างยังแย่อยู่ เราเล่นไม่ดีและบรรยากาศในทีมก็เป็นไปในทางลบเสมอ” ALWAYSWANNAFLY กล่าว

V-Tune เผยทิ้งท้ายว่า “เราตัดสินใจดึง RAMZES666 มาแทน GeneRaL ก็เพื่อทีม ไม่งั้นเราได้ยุบทีมกันกลางทัวร์นาเมนต์แน่ๆ”

สำหรับ NAVI จะเริ่มลงแข่ง ESL One DPC CIS 2021 ในวันที่ 13 เมษายน ถึง 23 พฤษภาคม นี้ ส่วน GeneRaL จะเป็นผู้เล่นที่ไม่อยู่ในไลน์อัพแข่งตอดลทั้งซีซั่น

อ่านเพิ่ม: ศักยภาพถึง! Lakelz มั่นใจ Motivate.Trust ดีพอเข้า Upper Division Season 3