การแข่งขัน The International 2019 รอบ 3 สายล่าง วันนี้ จะมี 3 ทีมที่ต้องเก็บของกลับบ้าน โดยแมตช์แรกของวันเป็นการพบกันระหว่าง Team Liquid และเจ้าภาพ Royal Never Give Up ในระบบ Bo3

ผลงานของ Liquid ในรอบแบ่งกลุ่ม ถือว่าไม่น่าประทับใจเท่าไหร่นัก แต่เมื่อตกมาสู่สายล่าง ก็ยังไม่เสียเลยแม้แต่เกมเดียว เขี่ย Fnatic และ TNC Predator ตกรอบไปแล้วสองทีม อย่างไรก็ตาม คู่ต่อสู้ของพวกเขาอย่าง RNG ก็ยังไม่แพ้ใครในสายล่างเช่นกัน พร้อมส่ง Alliance และ Virtus.pro กลับบ้านไปแล้ว

นับตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ของ TI9 มีฮีโร่เพียง 6 ตัวเท่านั้นที่ยังไม่ถูกหยิบมาใช้ แต่ก็ต้องเหลือ 5 ตัว เมื่อ Liquid ดราฟต์ Nightstalker มาเป็นพิคสุดท้าย ผนึกกำลังกับ IO และ Gyrocopter ขณะที่ไลน์อัพของ RNG ก็ไม่ได้เลวร้าย แต่ Gyro ของ Amer ‘Miracle’ Al-Barkawi กลับโชว์ฟอร์มไร้เทียมทาน พาทีมขึ้นนำก่อน 1-0

ในเมื่อมาไกลขนาดนี้แล้ว RNG ก็ไม่อยากจอดป้ายแค่รอบนี้ จึงกัดฟันสู้สุดชีวิตในเกมที่สอง ซึ่งทั้งสองทีมผลัดกันรุกผลัดกันรับอย่างดุเดือด แต่โชคร้ายสำหรับเจ้าบ้านที่ Tiny ของ Aliwi ‘w33’ Omar เข้มสุดๆในช่วงเลทเกม จน Liquid เอาชนะไปได้ 2-0

ชัยชนะครั้งนี้ ทำให้ Liquid จะผ่านเข้าสู่รอบ 4 ของสายล่างไปเจอกับ Evil Geniuses ในคู่สุดท้ายของวันนี้ ส่วน RNG จบที่อันดับ 7-8 ของรายการ