การแข่งขันเกม Dota 2 รายการ DreamLeague Season 13 : Leipzig Major รอบชิงชนะเลิศคู่ระหว่าง Team Secret ที่เป็นทีมเต็งแชมป์เข้ามารอก่อนแล้วเป็นทีมแรก พบกับ Evil Geniuses ที่สามารถล้ม Vici Gaming ทีมนัมเบอร์วันจากโซนจีนผ่านมาจากรอบชิงสายล่าง

เกมแรกเป็นการเปิดตัวได้สวยของ ‘Abed’ Azel L. Yusop ที่ใช้ Templar Assassin แบกเกมได้อย่างดีเยี่ยมพาทีมขึ้นนำ 1-0 เกม แต่ปัจจัยสำคัญจริงๆของเกมนี้คือการที่ EG หยิบ Nyx Assassin ทำให้ Secret เล่นในหลายๆจังหวะได้ยาก

เกมที่สอง Secret เซอร์ไพรส์ด้วยการเลือก Meepo มาให้ Michał ‘Nisha’ Jankowski เล่น ซึ่งปกติแล้วฮีโร่ตัวนี้จะเป็นตัวเก่งของอดีตมิดเลน Yeik “MidOne” Nai Zheng ทำให้ EG พลาดที่จะแบนในจุดนี้ไป

เกมนี้ EG ต้องทำทุกวิถีทางเพื่อหยุดการสโนว์บอลของ Meepo ส่วนฝั่ง Secret แค่เล่นไปตามจังหวะของตัวเอง ไม่ก่อความผิดพลาดพวกเขาก็สามารถชนะได้แน่นอนจากพลังของ Meepo

แม้ Secret จะไม่ได้ทำเกมหนักอย่างที่ควรจะเป็น แต่พวกเขาสามารถเก็บชัยในเกมนี้ไปอย่างไม่ยาก ซึ่งต้องยกความดีความชอบให้กับ Nisha ที่ฟาร์มเงินชนิดว่าหลุดโลกเอามากๆจนทำให้ทีมเล่นง่าย โดยจบเกมมีเงินกว่า 40k มากกว่า Artour ‘rtz’ Babaev แคร์รีของ EG ถึง 2 เท่าตัว

เกมที่สาม Secret ดูผิดพลาดตั้งแต่การดราฟท์เริ่มจากการไม่แบน Strom Spirit ตัวถนัดของ Abed และยังปล่อย Naga Siren ตัวเก่งของ rtz อีก ส่วนฝั่งตนเองกลับหยิบ Templar Assassin ที่ไม่ใช่ฮีโร่เข้ามือ Nisha เอาเสียเลย

รูปเกมเริ่มเทเข้าหา EG ขึ้นเรื่อยๆจากการมีภาษีที่ดีกว่ามากในช่วงท้าย ส่วนฝั่ง Secret ยังโถมเกมใส่ไม่ได้เลย จนสุดท้ายก็เล่นพลาดกันเองนำไปสู่ความพ่ายแพ้ ตอนนี้ EG จ่อแมทช์พอยท์แล้ว

เกมที่สี่ Secret เน้นหยิบฮีโร่ที่จะช่วยกันเดินเกมให้ง่ายขึ้นกว่าครั้งก่อน เพื่อเตรียมรับแรงปะทะกับ EG ที่ดราฟท์ฮีโร่ประเภทเก่งกลางเกมมาทั้งหมด

EG ที่หยิบฮีโร่มาเดินเกมโถมกลับทำไม่ได้ดั่งหวัง Secret เล่นเกมรับรอสวนได้อย่างดีเยี่ยมแทบจะไม่สร้างความผิดพลาดเพื่อให้โอกาส EG เลยแม้แต่ครั้งเดียว จนสุดท้ายก็เป็น EG ที่พอทำเกมไม่ได้ก็ร้อนรนจนสร้างมิสเพลย์หลายต่อหลายครั้ง แจกเกมให้ Secret ตีเสมอเป็น 2-2

เกมสุดท้าย Secret ได้เปรียบตั้งแต่ดราฟท์หยิบ Phantom Lancer มาเคาน์เตอร์ Drow Ranger ของฝั่ง EG ไปเต็มๆ

รูปเกมออกมาเป็นทาง Secret ที่ดีกว่าอย่างชัดเจน พวกเขาหลบการปะทะช่วงต้น และแบ่งพื้นที่การฟาร์มได้ดีมาก เงินดีดห่างหนีฝั่ง EG ไปเรื่อยๆ ผ่านไป 20 นาทีเงินนำเกือบ 20k

สุดท้ายเงินที่นำมาห่างมากเกินไปประกอบกับแคร์รีที่เป็นเคาน์เตอร์อยู่แล้ว Secret เก็บชัยไปได้ในเกมสุดท้ายอย่างง่ายดาย คว้าแชมป์เมเจอร์ไปครองตั้งแต่รายการแรกที่แข่ง

Team Secret คว้าเงินรางวัลมูลค่ากว่า 9 ล้านบาทพร้อมกับแต้ม DPC อีก 4,850 แต้ม ส่วนทีม Evil Geniuses รับเงินรางวัลมูลค่ากว่า 4.8 ล้านบาท พร้อมแต้มอีก 3,000 แต้มเป็นรางวัลปลอบใจสำหรับการเป็นพระรองอีกครั้ง

อ่านเพิ่ม : OGเหลือ3! JERAX ประกาศยุติเส้นทางอาชีพโปร DOTA 2