เกม Dota 2 รายการ IeSF World Championchip 2019 รอบชิงชนะเลิศ คู่ระหว่างทีมชาติไทย ที่เปิดโหมดก็อดพร้อมชนทุกประเทศที่เจอด้วย พบกับ ทีมชาติสวีเดน ที่มี 2 ผู้เล่นอดีตแชมป์ The International 2013 ทำให้แมทช์นี้ค่อนข้างหินสุดๆสำหรับทีมไทย แต่ก็ถือเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมมากๆเช่นกัน เพราะถ้าไม่ใช่การแข่งระดับเมเจอร์ แทบจะไม่มีโอกาสได้วัดฝีมือกับผู้เล่นระดับแชมป์ TI

ศึกนี้ที่รอคอยพรุ่งนี้ (14 ธ.ค.) ประมาณ 9.00 น. เวลาไทยรอบชิง ???? IeSF World Championship 2019 – DotA2ปะทะเดือด ????…

Posted by Cyberclasher on Friday, December 13, 2019

เกมแรกทีมไทยสู้ได้อย่างสูสีมากกับทีมสวีเดน เรียกได้ว่าไม่ห่างชั้นกันอย่างที่หลายคนคิด 

รูปเกมทั้งหมด ทีมไทยทำได้ดีกว่ามาก ทั้งการเดินเกม ควบคุมสิ่งก่อสร้าง เก็บโรชาน แต่จุดสำคัญเลยที่เกมนี้ฝั่งสวีเดนยังคงถือความได้เปรียบอยู่ตลอด คือพวกเขามี Slark เป็นแคร์รี ที่สามารถชนะ 3 ตัวคอร์ของทีมไทยได้ทั้งหมด

ซึ่งผลลัพธ์ตอนจบเกมก็เป็นทีมสวีเดนที่ขึ้นนำไปก่อน 1-0 เกม จากการที่ทีมไทยไม่สามารถหยุด Slark ในช่วงท้ายได้

เกมที่สอง คราวนี้ทีมสวีเดนมาแบบจัดหนักจัดเต็มมาก พวกเขาเลือกที่จะใช้แผนเดิม ยึด 3 ตัวหลักเป็น Slark, IO, และ Witch Doctor ซึ่งทำให้ทีมไทยที่เลือกจะใช้แผนทำคอมโบใหญ่ปิดดาเมจได้ช้า

เกมนี้ทีมสวีเดนเดินเกมได้ดีกว่ามาก และการที่ทีมไทยเลือกตัวมาทำเกมกันได้ช้า ส่งผลให้แทบไม่มีอะไรโต้ตอบฝั่งตรงข้ามมากนัก โดนทิ้งห่างเงินไปเรื่อยๆ ต้องหวังการทำคอมโบใหญ่พลิกเกม

ทีมสวีเดนรู้ถึงจุดนี้ดี ช่วยกันเซฟได้ดีมากๆ ถึงแม้จะโดนคอมโบจากทีมไทยไป แต่ไม่ได้โดนครบ 5 คน คนที่เหลือของสวีเดนก็ช่วยประคองเพื่อนร่วมทีมได้ดี

สุดท้ายทีมไทยที่เริ่มดาเมจปิดไม่ลง ต่อให้ทำคอมโบจับได้ดีแค่ไหนก็ไม่พอ พ่ายสวีเดนไปในเกมที่ 2 เป็นพระรองต่ออีกหนึ่งรายการ