การแข่งขัน ESL One Hamburg 2019 รอบคัดเลือกจะหาผู้ชนะจากแต่ละโซนเพียง 1 ทีมเท่านั้น โดยแบ่งเป็น 5 โซนดังนี้ CIS, EU, NA, SEA, และ China ส่วนด้านทีมเชิญแข่งจะมี 7 ทีม รวมกับทีมจากรอบคัดเลือกทั้งหมดเป็น 12 ทีม

โซน CIS Gambit Esports เป็นทีมที่ชนะรายการ GG.Bet Hamburg Invitational ที่จัดขึ้นให้ทีมจากโซน CIS และ EU มาทำการแข่งขันกัน

โซน China Invictus Gaming เอาชนะ CDEC Gaming 3-2 เกม โดยเกมแรกจะเป็นแต้มฟรีของทีมสายบนไปก่อน เป็นกฎพิเศษของ ESL ที่เอาใจชาวสายบน

โซน EU Vikin.gg เหนือความคาดหมายสำหรับทีมของ Pittner ‘bone7’ Armand อดีตออฟเลนทีม Cloud9 ยุครุ่งเรือง เอาชนะ Winstrike Team 3-0 เกมโดยที่ Vikin.gg อยู่สายบนมาตลอด และไม่เสียเกมแม้แต่เกมเดียวตลอดรอบคัดเลือก

โซน SEA น่าเสียดายสำหรับทีม Alpha x Hashtag ที่พ่ายตกรอบเร็ว ส่วนทีมชนะ Geek Fam ที่นำโดยคู่หูชาวฟิลิปปินส์ Carlo ‘Kuku’ Palad และ Marc ‘ Raven’ Fausto ถือว่าสร้างผลงานได้ยอดเยี่ยมหลังประกาศไลน์อัพ

โซน NA เนื่องจากทีม J.Strom ติดแข่งรายการ Midas Mode2.0 เมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้ต้องทำการเลื่อนแข่งกับทีม Fighting Pepegas ทีมของ Jacky ‘EternaLEnVy’ Mao ไปเริ่มเช้าวันอังคารที่ 1 ตุลาคมเวลาตี 5 แทน โดยทีมของ EE นั้นมีแต้มต่อ 1 แต้มจากการมาจากสายบนแล้ว

ทีมรับเชิญแข่งในตอนนี้ประกาศแล้ว 3 จาก 7 ทีม ได้แก่ Virtus.pro, TNC Predator, และ Vici Gaming

รายการ ESL One Hamburg 2019 จะเริ่มแข่งวันที่ 25-27 ตุลาคม ณ Barclaycard Arena ฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมนี