หลังจบรอบแบ่งกลุ่ม The International 2019 ทีม OG ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมจบอันดับ 1 ของกลุ่ม B และไม่แพ้ใครเลยแม้แต่ครั้งเดียว

ทาง Max+ แอพพลิเคชั่นข้อมูลสถิติเกม Dota2 และ CS:GO ได้สัมภาษณ์ Johan ‘N0tail’ Sundstein กัปตันทีม OG ถึงสาเหตุความแข็งแกร่งของทีมดับเบิลแชมป์ TI

“เกมที่ต้องเลือกเจอกับ Newbee ผมใช้การโยนเหรียญสุ่ม ผมอยากให้โชคชะตาเป็นตัวกำหนดมากกว่า แต่ผมก็เตรียมพร้อมสำหรับเจอพวกเขา ผมจะพยายามหาจุดอ่อนของทีมตัวเองก่อนและแก้ไขมัน ก่อนที่จะไปหาจุดอ่อนของอีกทีมและใช้มันในการชนะเกม” N0tail กล่าว

“ผมพยายามนำจุดแข็งของฮีโร่มาปรับใช้กับการดราฟท์ อย่างเช่นการที่ ana หยิบ IO มาเล่นแครี่ เขาไม่เคยใช้มันสักครั้งในการซ้อมของทีมเลย ผมไม่เคยบังคับให้ทีมของผมเล่นฮีโร่ที่ไม่อยากเล่น ในการดราฟท์ผมจะนำแผนการเล่นมาปรับใช้ให้สอดคล้องกับความต้องการในการเล่นฮีโร่ของทีม”

“ตอนเราซ้อมทีมกับ OpenAI เราเห็นพวกมันซื้อเกิดเพื่อกลับมาไฟท์อยู่บ่อยครั้ง ถึงแม้บางทีมันจะเป็นการกระทำที่พลาด แต่การที่เราเลือกจะซื้อเกิดเพื่อกลับมาไฟท์ต่อนั้น มันคือการตัดสินใจร่วมกันระหว่างคนในทีม บางทีเราไม่ได้สนใจเรื่องพวกนี้หรอกนะ เราแค่เล่นไปตามเกมเท่านั้น” N0tail กล่าวทิ้งท้าย