Daryl Koh “iceiceice” Pei Xiang ออฟเลนชาวสิงคโปร์ของทีม Fnatic นั้นพลาดการเข้าร่วมงานแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในช่วงสิ้นปีที่จัดขึ้นในประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นถิ่นอาศัยของเจ้าตัว แต่ถึงกระนั้นทางทีมงาน ONE Esports ได้ทำคลิปวิดีโอ “ชีวิตนอกจอของโปรเกม Dota 2 ชาวสิงคโปร์ที่ประสบความสำเร็จที่สุดในประเทศ” ให้แฟนๆรับชมกันแทน

“สิ่งที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในชีวิตนะหรอ? แต่งงานกับภรรยาไงละ” iceiceice พูดเปิดคลิป “ถ้าหมายถึงในเกมละก็ ผมยังห่างไกลมากๆ ผมไม่สามารถคิดได้เลย เพราะผมไม่เคยชนะ TI แม้แต่ครั้งเดียว”

“ผมจะเป็นคนกำหนดเส้นทางชีวิตด้วยตัวเองอยู่เสมอ ผมหมายถึงทางที่ดีที่สุด ที่ทำให้ชีวิตผมอยู่รอด”

“ผมเริ่มต้นการเป็นโปรแข่งอย่างเป็นทางการตอนปี 2014 เพราะว่านั่นคือจุดเริ่มต้นของชัยชนะครั้งแรก ผมไม่สามารถมองตัวเองเป็นนักแข่งอาชีพได้ ถ้าไม่เคยชนะ”

“การเดินทางแข่งขัน ทำให้ผมคิดถึงลูกชาย และภรรยาของผมมาก แต่ผมต้องไม่สนใจ เพราะผมต้องเดินทางไปแข่งต่างประเทศอยู่บ่อยครั้ง ถ้าคุณไม่ทำแบบนี้ มันจะทำให้ผมคิดถึงพวกเขาตลอด ซึ่งโปรหลายๆคนที่ฟอร์มการเล่นไม่ดี เพราะไม่รู้จักการควบคุมเรื่องแบบนี้”

“ช่วงเวลาว่าง ผมทำทุกๆอย่าง เล่นเกม, เกมการ์ด Magic, และใช้เวลาอยู่กับลูกของผม”

“ในปีก่อนกับ Fnatic ผมมีฟอร์มที่แย่มาก เพราะการตกรอบ TI อย่างรวดเร็ว ซึ่งผลลัพธ์ที่รับได้จริงๆ มันควรจะเป็นท็อป 2 หรืออย่างแย่ก็ท็อป 4 ของรายการ”

“ผมเป็นผู้เล่นระดับท็อปของฮีโร่ Timbersaw แต่ฮีโร่ตัวนี้มักทำผมแพ้ใน TI อยู่ตลอด มันน่าน้อยใจนะ แต่ผมก็พยายามเปลี่ยนแปลงมันให้ได้”

“แรงบันดาลใจของผม คือเล่นให้สนุก ส่วนเงินมันเป็นแรงผลักดันของทุกๆสิ่งอยู่แล้ว ทุกอย่างมันขับเคลื่อนได้เพราะเงิน ไม่ใช่ว่าเงินจะไม่เป็นแรงกระตุ้นของผมนะ แต่คุณก็ต้องมีเงินไว้ใช้ดำเนินชีวิตใช่ไหมละ? มันช่วยไม่ได้จริงๆ แต่ถ้าปราศจากเรื่องเงิน ผมก็พูดได้เต็มปากว่าผมสนุกกับเกมจริงๆ”

“โลกอีสปอร์ตในประเทศสิงคโปร์กำลังเติบโต เพราะปกติแล้วที่นี่จะไม่ค่อยมีการจัดงานแข่งเกม ผมหวังว่าจะมีเกมเมอร์คนอื่นๆประสบความสำเร็จในระดับสากลมากขึ้น ผมจึงคิดว่าเป็นเรื่องที่ดีมากที่มีการจัดงานอีเวนท์แข่งเกมที่ยิ่งใหญ่ในสิงคโปร์พร้อมกับทีมที่ดีที่สุดในโลก Dota 2 ทั้ง 12 ทีม”

“ผมตื่นเต้นมากที่เห็น PSG.LGD ได้เข้าร่วมรายการนี้ เพราะผมจะไม่ได้เห็นพวกเขาในเมเจอร์ที่สองยังไงละ” โปรทีม Fnatic ทิ้งท้ายคลิปวิดีโอด้วยการแซวทีมคู่แข่งที่ตกรอบ Open Qualifier จนชวดเข้าแข่งรายการเก็บแต้ม Dota Pro Circuit รอบที่ 2

รายการ ONE Esports Dota 2 Singapore World Pro Invitational จะเริ่มทำการแข่งขันวันแรก วันพรุ่งนี้เวลา 09.00 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยจะเริ่มรันพร้อมกันทีละ 3 คู่ในรอบแบ่งกลุ่ม 2 วันแรก โดย 2 ทีมที่เก็บแต้มได้น้อยที่สุดของแต่ละกลุ่มจะไม่ผ่านเข้าสู่รอบเพลย์ออฟ