รอบแบ่งกลุ่มสาย B วันที่ 3 รายการ The International 2019 เวลา 10.00 Fnatic พบ Natus Vincere

หลังจากที่ Fnatic โชว์ฟอร์มเกมเปิดสนามชนะ Evil Geniuses 2-0 เกม ก็ยังไม่สามารถชนะทีมไหนได้เพิ่มอีกเลย ด้านทีม Natus Vincere สถิติสวยหรูยังไม่แพ้ใคร

เกมแรก ในช่วงต้นเกมทั้งสองทีมเล่นกันได้สูสีมากๆ รักษามาตรฐานได้ดี เกมดูเหมือนตึงเครียดและน่าจะเป็นเกมที่มีระยะเวลานาน แต่แล้วนาทีที่ 20 Fnatic ตัดสินใจเปิดโรชานก่อน ขณะที่ Na’Vi ยังวุ่นอยู่กับการตีป้อมที่ 2 เลนล่าง

Fnatic เก็บเอจิสได้สำเร็จถือความได้เปรียบมาครองไว้ได้ นาทีที่ 22 Lone Druid ของ Na’Vi ไปพลาดโดนจับได้ในเลนล่าง ทำให้ไฟท์ของทีมยิ่งดูแย่อีกเหลือแค่ 4-5 เท่านั้น

ตอนนี้ Fnatic พยายามเล่นละเอียดคอยปิดป้อมไปทีละนิดๆ เรื่อยๆเท่านั้น แต่กลายเป็น Na’Vi ที่พลาดไปเอง โดนดักฆ่าได้ทีละตัวๆ จนเริ่มรวนไปเอง เงินฝั่ง Fnatic ค่อยๆทะยานนำขึ้นไปเรื่อยๆ

สุดท้ายก็สามารถปิดเกมได้ไม่ยากเย็น เพราะ Na’Vi เริ่มจะอยู่ไม่สุข ทำพลาดไปเรื่อยๆ เนื่องจาก Fnatic มี Naga Siren สุดยอดแครี่ครองความได้เปรียบช่วงท้ายเกม พวกเขาเลยพยายามจะหาทางตอบโต้ให้เร็ว แต่ไม่เป็นผล Fnatic ขึ้นนำก่อน 1-0 เกม

เกมที่สอง Fnatic หยิบ Naga Siren มาให้ อนุชา ‘Jabz’ จิระวงศ์ อีกครั้ง หวังคว้าเกมที่ 2 ให้ได้

คราวนี้เป็นทาง Fnatic เล่นได้ดีกว่าตั้งแต่แรก ความป่วนของ Timbersaw มันสร้างภาระต้นเกมให้ทีม Na’Vi มากจนเกินไป 

ทาง Na’Vi เริ่มไม่มีช่องให้ตัวเองฟาร์ม โดนปิดแผนที่อย่างรวดเร็ว ตัวคอร์ทีมพวกเขายังไม่ได้ไอเทมหลักสำหรับสู้กับ Fnatic เลย

สุดท้ายแล้วเป็น Fnatic ชนะเกมที่ 2 ได้อย่างสบายๆ ถึงแม้จะใช้เวลานานกว่าเกมแรก แต่ต้องบอกว่าเกมนี้เล่นสบายกว่าเยอะมาก กุมความได้เปรียบไว้ได้ดี และเล่นละเอียดๆการันตีความชัวร์ในชัยชนะ

โปรแกรมต่อไปของ Fnatic 

เวลา 15.30 พบกับอดีตแชมป์ TI8 OG 

ในตอนนี้ค่อนข้างจะการันตีว่าไม่ตกรอบแน่นอนแล้ว แต่จะเพียงพอสำหรับสาย Upper Bracket หรือไม่ ต้องตามเชียร์กันต่อไป