รายการ The International 2019 รอบเพลย์ออฟสาย Upper Bracket ดรามาแมทช์ระหว่าง Evil Geniuses กับ OG ที่กัปตันของทั้งสองทีมเคยเป็นเพื่อนรักกันมาก่อน

ก่อนเริ่มเกม OG รวมพลังใจทีมมิตรภาพด้วยการเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ในเกมเป็นกัปตันทีม Johan ‘N0tail’ Sundstein

เกมแรก EG มาโหมดตั้งใจเล่นมากดราฟท์ฮีโร่ออกมาแบบมาตรฐานสุดๆ ส่วน OG พวกเขาเลือกที่จะอยากเล่นอะไรก็ได้ตามใจ ทำให้กลายเป็นว่า EG ค่อนข้างได้เปรียบตั้งแต่ดราฟท์แล้วเกมนี้ ทั้งการที่ OG หยิบตัวสุดท้ายเป็น Invoker มาสู้กับ Lina ของ EG ที่เป็นฮีโร่เก่งเลนมากๆ หรือแม้กระทั่งการที่ EG หยิบ Terrorblade มาเคาน์เตอร์ Phantom Assassin 

ต้นเกมเป็นไปตามดราฟท์ทางด้าน Invoker โดน Lina กดเลนหนักมาก ชนะเลนไปได้อย่างง่ายดาย แล้วนำความได้เปรียบตรงนี้ไปเดินเกมอย่างต่อเนื่อง

EG ควบคุมต้นเกมได้อย่างอยู่หมัด ปิดแผนที่ได้เร็วทำให้พื้นที่การฟาร์มของ PA นั้นน้อยลงไปอีก ผิดกับ TB ที่ค่อนข้างฟาร์มสบายมากๆในเกมนี้

ท้ายที่สุด OG ไม่มีวี่แววในการจะคัมแบ็คเกมนี้ได้เลย EG ค่อยๆเล่นไปเรื่อยๆแบบไม่รีบร้อน ปิดเกมไปอย่างไม่ยากเย็น ขึ้นนำไปก่อน 1-0 เกม

เกมที่สองเริ่มขึ้น OG เข้าสู่จริงจังโหมด เลิกหยิบฮีโร่ตามใจฉันแล้วหันมาเลือกแบบมาตรฐานตามแผนแทน

จากดราฟท์จะเห็นได้ว่า Void ของ OG จะได้เปรียบ Terrorblade ของ EG ในช่วงท้ายเกมที่พลังแครี่ทั้ง 2 ทีมจะมาแบกเกมกัน

ต้นเกมทาง OG เล่นได้ดีมาก พวกเขาคุมเลนฝั่งตรงข้ามได้ดี หลังจบช่วงเลน Tiny และ Earth Shaker คอยไล่กดดัน TB ตลอดเวลา เจอหน้าไล่ฆ่าเรื่อยๆ ทำให้ฟาร์มค่อนข้างยากและเงินยังน้อยอีกจากการตายไปถึง 4 ตัว

Welcome to Tiny Airlines JerAx! As a loyal customer you've been upgraded to Echo Slam class! Enjoy your flight!#TI9 #DreamOG

Posted by OG on Thursday, August 22, 2019

เนื่องจาก OG ใส่ใจ TB มากเกินไปจนลืม Gyro Copter ที่เลนกลางนั้นสบายมากๆ ได้ไอเทมตามเวลาที่ต้องการ และรับหน้าที่แบกช่วงกลางเกมให้ทีม

Gyro ที่รวยมาก ใช้พลังของไอเทมที่เหนือกว่าฝั่ง OG เดินไล่ไถเกมคืนมาบ้างทำให้รูปเกมยังคงกลับมาเท่ากันอยู่บ่อยครั้ง แต่ OG ก็ไม่ซีเรียสมากนักเพราะยังมี Void ประกันชีวิตว่าจะชนะได้ในช่วงท้ายเกม แถมยังฟาร์มได้อย่างต่อเนื่อง เงินไม่มีตก

ไฟท์สำคัญเปลี่ยนเกมจริงๆ ต้องรอจนถึงนาทีที่ 36 บริเวณหลุมโรชาน เป็น EG เปิดไฟท์ใส่ Void โดนเล็งเป็นตัวแรกแต่ไม่ตาย จากนั้น OG สวนไฟท์คืนทันที Void ครอบได้ 3 ตัว EG ไม่สามารถขัดขืนอะไรได้ แพ้ไฟท์ในที่สุด

Haven't you watched True Sight?This is OUR spot when there's a Terrorblade facing us!#TI9 #DreamOG

Posted by OG on Thursday, August 22, 2019

จากไฟท์นี้ทำให้รูปเกมเทไปทาง OG สุดขั้ว เพราะเริ่มเห็นความต่างของพลังแครี่ ตานี้ Void ยังโฟกัสได้ดีมากเน้นครอบใส่ TB แล้วฆ่าให้ได้ก่อนที่จะโดนอัลติเมท Sunder

OG ค่อยๆเล่นอย่างสบายใจ เก็บโรชาน รวมทีมดันบ้าน ปิดเกมไป ตีเสมอมาได้ 1-1 เกม ไปตัดสินกันในเกมที่ 3 

Topson "Hey ana how do you feel about Ogre Winning the Arcana?"ana "It's garbage""Ok so clean him in your Chrono, I'm throwing him!"#TI9 #DreamOG

Posted by OG on Thursday, August 22, 2019

เกมตัดสินเกมที่ 3 ถ้า OG ชนะจะกลับไปรีแมทช์ชิงแชมป์ TI8 กับ PSG.LGD อีกครั้งหนึ่ง และจะการันตีท็อป 3 ทันที ด้าน EG ต้องการพิสูจน์ความสำเร็จของทีมชุดนี้ 

ดราฟท์เกมนี้สูสีกันมาก ทั้ง 2 ฝั่งใช้แครี่ท้ายเกมเก่งคนละแบบ EG เลือก Anti-mage ที่เก่งด้านแยกดัน ทำลายป้อม ส่วน OG เลือก Juggernaut เก่งฆ่าในเลนและทีมไฟท์

รูปเกมค่อนข้างสูสีกันมาตลอด แต่ความได้เปรียบจะออกไปทาง OG มากกว่า เนื่องจากพวกเขาเดินเกมได้ดีมากๆ บีบให้ AM ฟาร์มเก็บเงินยากสุดๆ กว่าจะได้ไอเทม Battlefury ก็ต้องใช้เวลาถึง 20 นาทีไปแล้ว

OG รู้จุดอ่อนของ AM ที่ใช้เวลาฟาร์มนานกว่า Juggernaut ทีมของตัวเอง OG เรียกไฟท์ใส่รัวๆเพราะรู้ว่ายังไงก็ได้เปรียบกว่าแน่นอน

เกมนี้ OG เดินเกมแบบไม่พักเลย พวกเขาเอาโรชานได้เสร็จขึ้นบ้านทันที EG ที่ยังไม่มี AM ในการช่วยไฟท์ ก็เสียเปรียบมาก สุดท้าย OG ได้เมก้าครีปโดยใช้เวลาเพียง 25 นาทีเท่านั้น 

หลังจากนั้น OG ก็รอเล่นทีมไฟท์เพื่อจบเกม โดยที่ AM แทบจะทำอะไรไม่ได้เลยในเกมนี้ OG ชนะ EG 2-1 เข้ารอบต่อไปการันตีท็อป 3 เป็นที่เรียบร้อย

โปรแกรมต่อไปของ OG จะเป็นการรีแมทช์คู่ชิง TI8 ที่สาย Upper Bracket อีกครั้งเหมือนปีที่แล้ว โดยจะทำการแข่งขันในวันที่ 24 สิงหาคม เวลา 12.40