การแข่งขันเกม Dota 2 ในศึก ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational ที่ประเทศสิงคโปร์ รอบเพลย์ออฟนัดชิงชนะเลิศ คู่ระหว่าง Evil Geniuses ที่อยากพิสูจน์ตัวเอง คว้าแชมป์แรกเพื่อเรียกความมั่นใจให้กับทีม พบกับ Vici Gaming ที่ตอนนี้ปรับตัวกับแพทช์ได้ดียิ่งขึ้น เริ่มคืนฟอร์มเก่งกลับมาได้ เหมือนตอนแข่งเมเจอร์แรก โดยผู้ชนะจะได้เข็มขัดแชมป์จาก ONE Esports ไปครอบครอง พร้อมเงินรางวัลมูลค่ากว่า 6 ล้านบาท

เกมแรก เป็นทาง VG ที่ดราฟท์มาเตรียมสู้กับ Phantom Lancer ของ EG ได้ดีมาก ทั้งหยิบ Magnus มาเป็นแคร์รี, Underlord ออฟเลน, และมี Disruptor พิฆาตทีมไฟท์

เลนเฟส EG ทำได้ดีกว่าที่ควรมากๆ สู้เลน Viper ของ VG ได้ดีเยี่ยม ทำให้ช่วงจบเลนมา ทุกๆเลนมีผลประกอบการที่ค่อนข้างดี

ของจริงกำลังจะเริ่ม การเดินเกมใส่ของ VG คือสิ่งที่พวกเขาทำได้ดีมาตลอดในสายล่าง ถึงแม้เลนจะจบไม่สวยแบบที่ต้องการ แต่ VG ก็เดินเกมได้เฉียบคมมากๆ ทำให้กลายเป็น EG ที่ต้องมาเล่นเกมรับตลอดเวลาแทน

สุดท้ายเป็น VG ที่ขึันนำไปก่อนในเกมแรก จากการเดินเกมที่ดี และมีทีมไฟท์ที่เหนือกว่า กลายเป็นว่าการหยิบ PL เร็วของ EG โดนเคาน์เตอร์ฮีโร่มากเกินไป จนไม่สามารถกลับมาแบกเกมไหว

เกมที่สอง เป็นการดราฟท์ที่สูสีกันมากจากทั้ง 2 ฝ่าย พวกเขาต่างมีเงื่อนไขในชัยชนะของตนเอง แต่เป็นทาง EG ที่จะดูได้เปรียบในช่วงเลนเฟสมากกว่า

EG ที่ได้เปรียบตอนช่วงเลน ทำให้ทีมพวกเขาเล่นง่ายขึ้นมาก ยิ่งเป็นฮีโร่ Disruptor ที่เก่งในเกมโถม กลายเป็นว่า VG ต้องหลบฟาร์ม และเล่นเกมตั้งรับเรื่อยๆ ส่งผลให้ EG เงินเริ่มดีดห่างออกไปเรื่อยๆจากความได้เปรียบที่ทำมาในเลน

ถึงแม้ VG จะดูเหมือนกลับมายากในเกมนี้ พวกเขาตั้งสติดันได้ดีมาก เริ่มจากทำไฟท์ให้ชนะด้วยการไปตัด Razor ที่แยกมาฟาร์มแหลมอยู่คนเดียว ดึงรูปเกมกลับมาสูสีอีกครั้ง

VG เกมนี้นิ่งกว่ามาก กลายเป็นฝั่ง EG เสียเองที่เล่นกันรีบร้อน พยายามทำไฟท์โดยไม่จำเป็น เสียหายเองมาหลายต่อหลายครั้ง ส่งผลให้ VG คัมแบ็คแบบที่ไม่ต้องไปบุกคืนมากมายเท่าที่ควร

หลังจากที่ใจร้อนเล่นกันไม่นิ่งของ EG ส่งผลให้เสียเกมที่นำมาทั้งหมดในทันที พ่ายไปในเกมที่สอง VG ขึ้นนำ 2-0 เกม จากความนิ่งตามแบบฉบับที่พวกเขาเคยเป็นจ่อดับความหวัง EG ในเกมสุดท้าย

เกมสุดท้าย เป็นดราฟท์ทีมไฟท์ใหญ่จากทั้ง 2 ทีม ทำให้จังหวะตัดสินเกมจะวัดกันที่ความนิ่งของทั้งสองฝ่าย

รูปเกมออกมาแบบสูสีมาก ถึงแม้ว่าจะมีบางช่วงที่เงินนำกันไปอยู่บ้าง แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นตัดสินเกม เพราะต่างฝ่ายต่างมีทีมไฟท์ในมือรออยู่

สุดท้ายเป็นทาง VG ที่นิ่งกว่ามาก ทำทีมไฟท์เหนือกว่า EG แบบชัดเจน เอาชนะไปได้ในเกมที่ 3 

รายการต่อไปของเกม Dota 2 คือ WePlay! Bukovel Minor 2020 ที่จะเริ่มแข่งต้นเดือนมกราคมปีหน้า