การแข่งขัน Dota 2 รายการ DreamLeague Season 13 : Leipzig Major รอบเพลย์ออฟสายบนคู่ระหว่างทีม Fnatic นำทัพโดยดูโอ้ชาวไทย 23savage-jabz พบกับ Team Secret ที่มีปรมาจารย์ด้านการดราฟท์อย่าง Clement ‘Puppey’ Ivanov โดยผู้แพ้จะลงไปปะทะกับ TNC Predator แชมป์เมเจอร์แรก

Fnatic เริ่มเล่นเกมแรกได้ดี แม้จะเจอฮีโร่เคาน์เตอร์จนทำให้เล่นยาก แต่ทีมก็ยังคอยหาจังหวะทีเด็ดทีขาดตบเกม Secret ได้สำเร็จ ขโมย Devine Rapier มาเป็นของทีมตนเอง และเอาชนะเกมไปได้ในที่สุด

เกมที่ 2 แสดงให้เห็นถึงความนิ่งของทีมระดับโลก แม้ทีม Fnatic จะเริ่มเดินเกมเข้าใส่แบบไม่มีพัก แต่ Secret แค่รอจังหวะที่ใช่แล้วงัดไฟท์กลับไปเท่านั้นเอง ตีเสมอมาได้ 1-1

เกมตัดสิน Fnatic เริ่มต้นเกมได้ดีอีกครั้ง นอกจากชนะเลนเฟสมายังทำเกมใส่ได้ดี โอกาสชนะเริ่มเปิดกว้างขึ้น

ความนิ่งของ Secret ยังใช้ได้อยู่เสมอ หาข้อผิดพลาดเพียงเล็กน้อยของคู่แข่ง และทวงคืนทุกอย่างที่เสียไปกลับมาได้ทั้งหมด ส่งผลให้รูปเกมกลับตาลปัตรไปอยู่ Secret หมดแล้ว

หลังจากที่ Fnatic เสียความได้เปรียบในเกมไป พวกเขาเริ่มเล่นไม่นิ่ง เริ่มมิสเพลย์ให้เห็นเยอะขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ Secret ยิ่งได้ใจเปิดเกมเข้าใส่ไม่มีหยุด

สุดท้าย Fnatic กลับแพ้ไปแบบไม่สามารถสร้างโอกาสคัมแบ็คได้เหมือนเกมแรก ตกไปสายล่างอย่างน่าเสียดาย

Fnatic ยังมีโอกาสให้แก้ตัวอีกครั้งโดยพบกับทีม TNC Predator ตัวแทนจากโซน SEA เหมือนกัน ในวันที่ 23 มกราคม 200 เวลา 16.30 น.

อ่านเพิ่ม : ดีกรีแชมป์โลก! กรีซมันน์ เปิดตัว GRIZI ESPORT พร้อมรับสมัครนักแข่ง