การแข่งขันเกม Dota 2 รายการ DreamLeague Season 13 : Leipzig Major รอบเพลย์ออฟสายล่างคู่ระหว่างทีม TNC Predator กับ Fnatic นอกจากจะได้วัดความเป็นหนึ่งของโซน SEA ยังมีเรื่องการรอดตกรอบเป็นเดิมพันอีกด้วย

ผลการแข่งขันออกมาเป็นทาง Fnatic ที่พ่ายไปแบบสุดมัน ในเกมตัดสิน โดยถูก TNC ขึ้นนำไปก่อนในเกมแรก และตามตีเสมอในเกมที่สอง

เกมสุดท้ายแม้ทีม TNC จะดูทำไฟท์ไม่ค่อยดีในหลายๆครั้ง แต่สิ่งสำคัญที่เริ่มเห็นได้ชัดคือ Fnatic ไม่มีดาเมจมากพอในการฆ่า Huskar ของคู่แข่ง (ทั้งเกมตายแค่ 3 เท่านั้น) ส่งผลให้ไม่ว่าทีมจะเปิดไฟท์ดีมากแค่ไหนก็ยังไม่เกิดความเด็ดขาดในทีมไฟท์

จุดเปลี่ยนสำคัญของเกมคือ หนึ่งนรา ’23savage’ ธีรมหานนท์ ไปโดน TNC จับตายในขณะที่กำลังแอบมาเนียนตีบ้านศัตรู 2 ครั้งติดต่อกัน โดยครั้งแรกที่ตาย ทีมเสียบาแร็คตรงกลางและด้านบน ส่วนครั้งที่สองทีมแพ้เกมเลยทันทีเนื่องจากน้องทรีได้จ่ายซื้อเกิดมาไฟท์ตอนพลาดตายครั้งแรก ส่งผลให้ทีมไม่มีกำลังคนมากพอจะต้านการจบเกม

เหตุผลที่ Fnatic ต้องส่ง 23savage ไปแยกดันคือ พวกเขารู้ว่าจะชนะยากหากสู้ไฟท์ตรงๆ 5-5 กับ TNC จึงต้องสู้ทางอ้อมด้วยการแยกดัน และดักฆ่าฮีโร่ฝั่งตรงข้ามที่หลุดตำแหน่ง แต่ทางทีม TNC เหมือนจะอ่านเกมมาได้อย่างดีเลยมารอดักจับ ‘นักแรท’ ได้ถึง 2 ครั้ง 2 ครา

Fnatic รับเงินรางวัลมูลค่ากว่า 7.5 แสนบาท พร้อมแต้ม Dota Pro Circuit 150 แต้ม รวมกับอีก 150 แต้มตอนเมเจอร์แรก ทำให้ตอนนี้ทีมมี 300 แต้ม 

อ่านเพิ่ม : บ้านหลังใหม่! 100 THIEVES จับมือ CASH APP เปิดตัวฐานทัพมูลค่าพันล้านบาท