ในรอบสาย Lower Bracket Best of 1 รายการ The International 2019 คู่ระหว่าง Team Liquid กับ Fnatic ทีมไหนแพ้กลับบ้านทันที และจะได้รับเงินรางวัลกว่า 15 ล้านบาท

Liquid เลือกชุดดราฟท์ที่เขามั่นใจมากที่สุดด้วยการหยิบคู่หู IO + Gyro Copter ส่วนทาง Fnatic ก็พยายามหยิบฮีโร่ที่ผู้เล่นช่ำชองอย่าง Timbersaw ของ Daryl Koh ‘iceiceice’ Pei Xiang และ Kunkka ของ Abed Azel ‘Abed’ L. Yusop

ในช่วงต้นเกมค่อนข้างสูสีมากในตอนต้นเกม แต่เป็นด้าน Fnatic ที่เดินเกมเรื่อยๆจาก Timbersaw และ Abed ทำให้ได้เปรียบมากกว่า Liquid ในช่วงแรก

เกมสูสีกันมาก ผลัดกันทำการซุ่มฆ่ากันไปทั้ง Liquid และ Fnatic แต่ยังไม่มีทีมไหนที่ดูแล้วจะได้เปรียบกว่ากันมาก เกมยังคงตึงต่อไป

เกมดำเนินมาถึงนาทีที่ 37 บริเวณน้ำพุเล็กฝั่งซ้ายของ Liquid เป็นทาง Fnatic ที่ทำการเปิดไฟท์ใส่ก่อน แต่ด้านอดีตแชมป์ TI7 ได้รีบกลับไปรวมทีมกันแล้วเข้าทำใส่ Leshrac ที่หลุดตำแหน่งมายืนบริเวณแนวหน้าของไฟท์

Fnatic เริ่มจะพังไฟท์ของตัวเองลงทีละน้อยๆ Liquid ดาหน้าบุกต่อเนื่องเรื่อยๆ แต่จุดเปลี่ยนสำคัญของไฟท์ๆนี้คือการ Black Hole พื้นสะอาดของ Enigma และการฝืนไฟท์ต่อของทีมที่ทำไฟท์พังไปแล้ว

หลังจาก Liquid ชนะไฟท์รีบเข้าโรชานทันที จากนั้นเมื่อเห็น Fnatic ไม่มีซื้อเกิดกัน จึงรีบเข้าตีแอนเชี่ยนจบทันที

Fnatic พ่าย Liquid ในสายล่างแบบสุดมัน ผลัดกันทำคนละไฟท์ แต่จุดเปลี่ยนคือความนิ่งและการตัดสินใจที่เป็นด้าน Liquid ทำได้ดีกว่าเลยได้รับชัยชนะไป

โปรแกรมต่อไปของ Team Liquid พบกับ TNC Predator ในวันที่ 21 สิงหาคมเวลา 18.00 น.