หนึ่งนรา “23savage” ธีรมหานนท์ หนึ่งในสองนักแข่ง Dota 2 วัย 17 ปี ของ Fnatic ให้สัมภาษณ์กับ IGN ในหลายประเด็น ร่วมถึงเรื่องที่หลายคนยังสงสัยว่าเขาจะได้เข้าร่วมศึกซีเกมส์ 2019 หรือไม่

“ผมมีความสุขและตื่นเต้นมาก เพราะผมอยากเล่นกับ Jabz (เพื่อนร่วมทีมชาวไทย) มาตลอด ผมรู้จักกับเขามา 2-3 ปีแล้ว และเขาคือแรงบันดาลใจในการที่ทำให้ผมอยากเป็นนักแข่งมืออาชีพ ผมถูกหลายทีมเชิญไปอยู่ด้วยในช่วงหลังจบ TI9 และผมคิดว่า Fnatic คือตัวเลือกที่ดีที่สุดแล้ว”

Credit: IGN

สำหรับเรื่องซีเกมส์ 23savage กล่าวว่า “ยังมีบางสิ่งที่ต้องรอการอนุมัติ ถ้าเป็นไปได้ผมก็อยากจะไปลงแข่งช่วยทีมชาติไทยครับ”

สุดท้าย IGN ถามว่าเขาจะสามารถเป็นเหมือน Topson ที่เริ่มจากการเป็นผู้เล่นโนเนม ก่อนคว้าแชมป์ TI สองปีซ้อนกับ OG ด้วยการพา Fnatic ชูถ้วยเอจิสใน TI10 ได้หรือไม่ 23savage ตอบว่า “ผมคิดว่า OG เป็นทีมที่เก่งมากในตอนนี้ เป็นเรื่องยากที่จะทำผลงานให้ดีกว่าพวกเขา อย่างไรก็ตาม ถ้าฝึกซ้อมและทำงานหนักมากพอ ผมก็มั่นใจว่าเราจะต้องทำได้แน่นอน”

สำหรับ Fnatic เพิ่งผ่านเข้ารอบ MDL Chengdu Major ด้วยการเป็นแชมป์กลุ่มแบบไร้พ่าย โดยจะลงแข่งขันครั้งต่อไปในวันที่ 16-24 พฤศจิกายน นี้