คู่นี้เป็นการรีแมทช์ปีที่แล้วที่ Evil Geniuses ชนะ 2-0 ใส่ Team Secret แต่มาปีนี้มันไม่เหมือนเดิม Team Secret ที่เป็นนัมเบอร์วันแต้ม Dota Pro Circuit พร้อมจะไล่ตบ EG ที่ฟอร์มไม่ค่อยดีตั้งแต่รอบแบ่งกลุ่ม

เกมแรก Secret เลือกที่จะเล่นดราฟท์เกมเร็ว ทำให้พวกเขาต้องทำทุกอย่างแบบรัดกุม เล่นตามจังหวะฮีโร่ และที่สำคัญคือห้ามพลาด เพราะช่วงท้ายเกมพลังฮีโร่ EG นั้นแข็งแกร่งกว่ามาก

ช่วงนาทีที่ 16 เกิดไฟท์บริเวณป้อมแรกมิดเลนของ Secret เป็นด้าน EG เปิดไฟท์ใส่ก่อนโดยที่อีกฝ่ายไม่ทันตั้งตัว EG ชนะไฟท์ไปได้ ยิ่งทำให้ Secret ต้องเล่นรัดกุมมากกว่าเดิม พวกเขามีเวลาแค่หมดกลางเกมเท่านั้น

Secret มาดักฆ่า Sven ได้นาทีที่ 26 ส่งผลให้สามารถเข้าโรชานได้ต่อเนื่องทันที EG ก็เหมือนจะไม่ยอม พยายามมาป่วนแต่ก็ไม่เป็นผล Secret เก็บเอจิสแรกได้

EG เปิดไฟท์ใส่ต่อทันทีในจังหวะที่ Secret กำลังกรุ๊ปกลับ แม้จะเปิดได้ดีแล้วแต่ก็ยังไม่พอ Secret สวนไฟท์ได้ ทำให้เกมกลับมาเท่ากัน

นาที 34 EG มาดักจับ Tiny ได้สำเร็จและทำการเปิดไฟท์ต่อทันที การชนะไฟท์ครั้งนี้เริ่มเห็นได้ชัดแล้วว่า Secret พลังเริ่มหมดแล้ว รอแค่เวลา EG ไปปิดเกม

นาที 38 เกิดไฟท์อย่างต่อเนื่อง Secret รู้แล้วว่าถ้าไมาทำอะไรคงจะแพ้เกมนี้ รีบรวมกลุ่มไฟท์ต่อทันที แต่มันไม่ทันเสียแล้วพลังฮีโร่ EG นั้นมากกว่าแบบเห็นได้ชัด Tiny ตายแบบไม่มีซื้อเกิด ทำให้ EG เข้าเอาโรชานตัวที่สองต่อทันที

สุดท้าย Secret ต้านเกมไม่ไหวพ่ายไปก่อนในเกมแรก EG นำก่อน 1-0 ดูเหมือนว่าอาจจะเกิดประวัติซ้ำรอยอีกครั้ง

เกมที่ 2 คราวนี้ทั้ง 2 ทีมการันตีท้ายเกมกันด้วยดราฟท์ ทีมไฟท์ใหญ่และมีฮาร์ดแครี่รองรับ เกมเลยออกมาค่อนข้างจะตึงเป็นอย่างมาก Secret ก็ไม่อยากแพ้ลงสายล่าง EG ก็อยากจบเกมไว

จุดตัดสินจริงๆนั้นต้องรอมาถึงท้ายเกมในนาทีที่ 61 Void ฝั่ง Secret กระโดดเปิดอันติโดมยักษ์ แต่ไม่โดนใครเลย EG เห็นโอกาสสวนไฟท์ทันที ปิดไฟท์อย่างรวดเร็ว

Secret ไม่ยอมแพ้รีบซื้อเกิดขึ้นมาทันที เพราะทุกๆตัวยังคงมีสกิลทีมไฟท์ คราวนี้ Void ไม่พลาด อันติจับได้ถึง 2 ตัวปิด Rubick ไปก่อนไม่มีซื้อเกิด กับ Leshrac ที่ซื้อเกืดกลับมาทันที

แต่ความรีบร้อนไม่เช็คตำแหน่ง Enigma ฝั่ง Secret ให้ดี รีบวาร์ปลงเพื่อนหวังรีบมาเติมดาเมจ แต่กลายเป็นว่าเกาะกลุ่มกันทั้งทีม โดน Black Hole สุดสวยของ Engima แล้วต่อด้วย Echo Slam จาก Earth Shaker แล้วจบดาเมจด้วย Catalysm ของ Invoker เป็น Wombo Combo ปิดเกมสุดสวยจาก Secret ทาง EG ไม่มีใครมีซื้อกดยอมแพ้ไปในเกมที่ 2 ทีม Secret ตีเสมอมาได้ 1-1 เกม

THE COMEBACK!!!!! ???? ????Let's send our boys some energy for the decider game!! ༼ つ ◕_◕ ༽つ#SecretFighting #TI9

Posted by Team Secret on Wednesday, August 21, 2019

เกมที่ 3 เริ่มขึ้น Secret ดราฟท์ฮีโร่มาเน้นปิดกลางเกมให้ได้เหมือนเกมแรก 

เกมนี้ Secret ทำได้ดีมาก คุมต้นเกมจาก EG ได้อยู่หมัด เล่นละเอียด ค่อยๆปิดแผนที่ไปเรื่อยๆ จนกลางเกมแล้ว EG ก็ยังสู้ไม่ได้มากนัก พวกเขายังรอ Phantom Assassin แครี่ท้ายเกมมีไอเทมมากกว่านี้

เงินนำไปสูงสุด 15,000+ โกลด์ Secret ยังคงคุมเกมได้อยู่ แต่สิ่งที่พลาดคือพวกเขายังปิดเกมไม่ได้ ในตอนนี้ PA เริ่มมีไอเทมมากพอ

นาทีที่ 30 ไฟท์ตรง Bounty Rune ด้านซ้ายของฝั่ง EG คราวนี้ EG มั่นใจในพลังของ PA มากๆ เปิดไฟท์ใส่ Secret ก่อนอย่างรวดเร็ว พลังคริติคอลนั้นรุนแรงเกินไป Secret โดน PA ตีออกคริติคอลจำนวนมากจนแพ้ไฟท์ไป

EG ยอมอดทนมาตั้งแต่ต้น ตอนนี้พวกเขากลับมาแบบเต็มตัวแล้ว แม้เงินจะยังตามอยู่บ้าง แต่พลังทีมไฟท์พวกเขาพร้อมมากแล้ว EG ค่อยเดินเกมกลับคืนมาอย่างต่อเนื่อง ไล่ทวงสิ่งที่พวกเขาเสียไปตอนต้น ค่อยๆปิดเกมอย่างใจเย็น

ท้ายที่สุด Secret สู้ไม่ได้ EG เฉือนชนะไป 2-1 แบบสุดมัน ดวงของทีม EG ยังไม่หมด PA ที่ออกคริติคอลได้ถูกจังหวะ พาพวกเขาเข้าสู่รอบต่อไป

โปรแกรมรอบต่อไปของทีม Evil Geniuses จะเป็นการรีแมทช์ระดับตำนานของ 2 อดีตเพื่อนรัก Johan ‘N0tail’ Sundstein และ Tal ‘Fly’ Aizik ที่เป็นกัปตันของทั้งสองทีมในขณะนี้ วันที่ 22 สิงหาคม เวลา 20.00 OG – Evil Geniuses