เกม Dota 2 รายการ SEA Games ครั้งที่ 30 รอบแบ่งกลุ่ม ซึ่งจะแข่งภายในวันที่ 7 ธันวาคม วันเดียวเสร็จทั้ง 2 กลุ่ม แบบพบกันหมด ระบบ Best of 2 คู่ระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติมาเลเซีย

สำหรับทีมที่จะผ่านเข้าสู่รอบต่อไปต้องมีคะแนนเป็นอันดับ 1-2 ของกลุ่มเท่านั้น

เกมแรก ไทยสามารถเก็บชัยไปก่อน 1-0 เกม จากการที่คุมต้นเกมได้ดีกว่า แล้วเดินใส่เกมแบบไม่พัก จากนั้นก็ปิดเกมด้วยการเรียกไฟท์ใหญ่  

เกมที่สอง ทีมไทยเลือกดราฟท์เน้นชู 2 ตัวคอร์หลัก อย่าง Drow Ranger แคร์รี กับ Ember Spirit มิดเลน แต่ทางมาเลเซียก็ไม่รอช้าหยิบ Razor มากดดันหนักใส่ที่เลนกลาง

ไทยเล่นต้นเกมได้ดุดันเหมือนเดิม จนทำให้เงินค่อนข้างทิ้งห่างตั้งแต่เลนเฟส ส่งผลให้เดินทำเกมต่อค่อนข้างง่าย สุดท้ายก็ปิดเกมลงไม่ยาก เอาชนะไปได้ 2-0 เกม มี 5 แต้มเต็ม

ด้านเวียดนามก็สามารถเก็บชัยจากสิงคโปร์ได้ 2-0 เช่นกัน เก็บ 5 คะแนนเท่ากับทีมไทย ต้องมาตัดสินหาอันดับ 1 ของกลุ่มในแมทช์ Tiebreaker Best of 1 ผู้ชนะจะการันตีเหรียญทองแดงเป็นอย่างน้อย ส่วนผู้แพ้ต้องเริ่มแข่งแต่สายล่าง

ต้นเกมทีมไทยทำได้ดีกว่ามาก ตั้งแต่ช่วงเลน และการเดินเกม แต่รูปเกมก็ยังคงตึงอยู่

จุดเปลี่ยนสำคัญของเกม คือการไฟท์ใหญ่กัน และเป็นทางทีมเวียดนามที่ทำได้ดีกว่า จัดการแคร์รีของทีมไทยตายเป็นตัวแรก ทีมไฟท์เลยแตก ตอนนี้เวียดนามกุมความได้เปรียบของเกมไว้แล้ว เหลือแค่ปิดบ้านทีมไทยอย่างใจเย็นเท่านั้น

สุดท้ายทีมเวียดนามก็ทำสำเร็จ เอาชนะทีมไทยไปแบบฉิวเฉียด การันตีเหรียญทองแดงเป็นอย่างน้อยแล้ว