เมเจอร์และไมเนอร์ที่สามของ Dota Pro Circuit 2019-20 อย่าง ESL One Los Angeles Major และ StarLadder ImbaTV Minor ใกล้เข้ามาทุกขณะ โดยจะเริ่มทำงานแข่งขันรอบคัดเลือกในช่วงสัปดาห์นี้กันแล้ว

ทว่าการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า ที่ทำให้การแข่งขัน Overwatch League ในประเทศจีนต้องเลื่อนแข่งก่อนหน้านี้ ล่าสุดได้ส่งผลกระทบถึง Dota 2 แล้ว

ในขณะที่ภูมิภาคอื่นๆ กำลังจะเริ่มแข่งรอบคัดเลือกในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ทางด้าน Huomao TV ผู้จัดการแข่งขันรอบคัดเลือกในประเทศจีน ได้ออกมาประกาศว่าต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปเป็นวันที่ 12 กุมภาพันธ์

ข้อความข้างต้น Huomao TV ได้แจ้งแต่ละทีมผ่านทาง WeChat ว่า Valve ได้สั่งให้งเลื่อนการแข่งขันรอบคัดเลือกแบบเปิดออกไปเป็นวันที่ 12 กุมภาพันธ์ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าในประเทศจีน โดยที่ยังไม่มีการยืนยันวันแข่งรอบคัดเลือกแบบปิด และยังเปิดรับสมัครทีมผ่านทางแพลตฟอร์ม PVP ของ Perfect World

อย่างไรก็ตาม หากทีมจีนทีมใดผ่านเข้าสู่รอบต่อไป ก็ยังจะต้องเจอปัญหาการเดินทางออกไปแข่งขันยังนอกประเทศ เนื่องจากการแพร่ระบาดยังไม่มีทีท่าว่าจะลดช้าลง และล่าสุดสหรัฐอเมริกาได้สั่งห้ามช่าวต่างชาติที่เคยไปจีน หรือชาวจีน เดินทางเข้า-ออกประเทศแล้ว

สำหรับ ESL One Los Angeles Major จะจัดขึ้นในสหรัฐอเมริกา หากสถานการณ์แพร่ระบาดยังไม่ดีขึ้น ก็อาจทำให้ทีมจากจีนพลาดลงแข่งขันก็เป็นได้